Đời sống

Thực phẩm giúp bạn giảm nguy cơ bị đột quỵ

Những siêu thực phẩm dưới đây giúp hạn chế tình trạng bị đột quỵ bạn nên bổ sung thường xuyên.

5 loại thực phẩm làm tăng nguy cơ mắc ung thư, đặc biệt là món số 3 / "Điểm mặt" những thực phẩm quen thuộc có thể gây hại nếu bạn không biết điều này

đột quỵ

Ảnh minh họa.

Axit béo omega-3 trong cá có thể kiểm soát được huyết áp và mức cholesterol, giúp giảm nguy cơ đột quỵ. Loại axit béo này có nhiều trong cá hồi, cá ngừ và cá thu. Axit béo omega-3 là những chất béo lành mạnh giúp bạn ngăn ngừa bệnh tim.

Các loại ngũ cốc

Ngũ cốc nguyên hạt làm giảm nguy cơ đột quỵ, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ năm 2019. Ngũ cốc nguyên hạt có nhiều chất xơ, vitamin B, folate, magiê và sắt, tất cả đều thúc đẩy một trái tim khỏe mạnh và giúp ngăn ngừa đột quỵ.

Quả bơ

Những loại thực phẩm giàu kali như bơ, khoai lang, chuối có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ thời kỳ mãn kinh.

 

Các nhà nghiên cứu từ Albert Einstein College of Medicine ở New York đã theo dõi trên 90.137 phụ nữ tuổi từ 50-79 trong vòng 11 năm.

Kết quả cho thấy, phụ nữ có nồng độ kali cao trong chế độ ăn sẽ ít bị đột quỵ do cục máu đông hơn so với người có kali thấp.

Dầu ô liu

Dầu ô liu có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ thông qua việc cân bằng cholesterol và ổn định huyết áp.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Bordeaux (Pháp) đã điều tra thông qua bảng câu hỏi với 7.625 người từ 65 tuổi trở lên về mức độ sử dụng dầu ô liu trong nấu ăn hoặc gia vị.

 

Sau đó, họ theo dõi dữ liệu hồ sơ y tế của người tham gia trong quá trình 5 năm. Kết quả cho thấy, những người sử dụng dầu ô liu thường xuyên có nguy cơ đột quỵ thấp hơn 41% so với người không bao giờ sử dụng.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng, dầu ô liu nên được sử dụng thay thế cho những loại dầu thực vật khác.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm