Thực phẩm giúp cân bằng hormone trong cơ thể
Bất ngờ mỹ nhân chuyển giới 9X “lột xác” sau 2 năm tiêm hormone nữ / Bệnh nhân nam được tiêm thử nghiệm hormone nữ để trị Covid-19
Quả bơ
Quả bơ có thể giúp kiểm soát các hormone căng thẳng, hormone kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt trong cơ thể. Nguồn ảnh: Internet
Quả bơ có thể giúp kiểm soát các hormone căng thẳng, hormone kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt trong cơ thể. Cụ thể, beta-sitosterol (một loại sterol thực vật) có nhiều trong quả bơ có thể giúp ổn định nồng độ cholesterol trong máu, cân bằng hormone cortisol. Các sterol thực vật khác trong quả bơ cũng có thể tác động tới estrogen và progesterone, hai hormone chịu trách nhiệm điều chỉnh quá trình rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.
Hạt lanh
Hạt lanh chứa nhiều lignans, một loại phytoestrogen (những hợp chất tương tự như estrogen nhưng có nhiều trong thực vật). Nhiều nhà khoa học cho rằng, lignans có thể giúp giữ nồng độ estrogen ổn định, từ đó phòng ngừa một số bệnh ung thư.
Bông cải xanh
Do chứa nhiều calci, bông cải xanh có thể giúp duy trì cân bằng estrogen trong cơ thể, từ đó khắc phục hội chứng tiền kinh nguyệt. Các hợp chất phytoestrogen trong bông cải xanh có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa estrogen có lợi, đồng thời loại bỏ estrogen “xấu” ra khỏi cơ thể.
Hạnh nhân
Hạnh nhân có tác dụng kiểm soát tốt lượng đường trong máu. Nếu duy trì điều độ thói quen ăn hạnh nhân, phụ nữ sẽ giảm được nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2, giảm cholesterol xấu trong cơ thể. Tuy nhiên không nên tiêu thụ quá nhiều hạnh nhân vì nó chứa hàm lượng calo cao sẽ khiến chị em dễ bị tăng cân.
Táo
Táo là một loại quả cung cấp nhiều quercetin - một chất có công dụng chống lại quá trình oxy hóa giúp cơ thể giảm triệu chứng viêm, chống lại bệnh tăng huyết áp, ngăn ngừa nguy cơ nhiễm virus và bệnh ung thư. Đây có thể coi là loại trái cây hoàn hảo nên có mặt trong thực đơn giảm cân của phái đẹp vì nó đảm bảo đủ chất dinh dưỡng nhưng lại chứa ít calo và rất giàu chất xơ.
Đậu nành
Đậu nành cũng các sản phẩm được làm từ đậu nành rất giàu protein và isoflavones với công dụng thúc đẩy sự sản sinh estrogen, từ đó giúp giảm tình trạng khô hạn và hạn chế viêm nhiễm “cô bé". Thêm vào đó, phụ nữ trong quá trình mang thai mà ăn những thực phẩm làm từ đậu nành sẽ rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi, đồng thời chị em tiêu thụ đậu nành sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng lão hóa và giải quyết vấn đề rối loạn nội tiết tố trong cơ thể trong thời kỳ tiền mãn kinh. Mỗi ngày phụ nữ nên bổ sung khoảng 100g đậu nành để tăng estrogen theo cách tự nhiên nhất.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
“Trong nhà có ba linh vật, gia đình thịnh vượng”, gia đình bạn có bao nhiêu linh vật trong ba vật này?
8 tuyệt chiêu làm sạch đồ dùng thủy tinh, pha lê, hiệu quả ngay từ lần đầu
Rổ rau rất dễ bẩn và khó rửa, bà dạy tôi một mẹo, ngâm vào đó 5 phút là trông như mới