Đời sống

Thực phẩm khiến chứng ợ chua dạ dày ngày càng nặng

Cà phê, thức ăn nhiều dầu mỡ, thức ăn cay nóng... khiến chứng ợ chua dạ dày ngày càng khó chịu.

4 thói quen hầu như ai cũng mắc phải dễ gây ung thư dạ dày, nếu không muốn đoản mệnh nên bỏ ngay / Cơ thể có 2 bộ phận "bốc mùi", nguy cơ ung thư dạ dày rất cao: Bỏ ngay 5 thói quen gây hại tiêu hóa

Cà phê

Thực phẩm khiến chứng ợ chua dạ dày ngày càng nặng

Cà phê là thức uống khiến chứng ợ chua dạ dày có thể nặng hơn. Nguồn ảnh: Internet

Trong cà phê cũng có chất caffein, sẽ khiến thức ăn bị trào ngược trong ruột. Vì vậy nên chỉ uống nhiều nhất một cốc cà phê mỗi ngày.

Bạc hà

Bạc hà có tác dụng chữa dạ dày giúp thư giãn các cơ đường tiêu hóa. Nhưng mùi cay nồng của bạc hà cũng làm giãn các cơ ở thực quản dưới, có thể dẫn đến triệu chứng ợ chua.

Thức ăn nhiều dầu mỡ

Đồ ăn dầu mỡ rất hại cho dạ dày. Ăn quá nhiều thức ăn dầu mỡ có thể làm cho quá trình tiêu hóa trong dạ dày kém hơn và tăng khả năng trào ngược axit. Nói chung, những người bị bệnh dạ dày nên ăn ít thức ăn nhiều dầu mỡ để ngăn ngừa các triệu chứng ợ chua.

 

Thức ăn cay nóng

Món ăn chứa nhiều ớt, tỏi có thể gây kích ứng dạ dày, dẫn tới tình trạng ợ chua. Do đó, bạn nên cân nhắc trước khi nêm nếm chúng vào món ăn, nước chấm.

Thịt đỏ

Thịt đỏ chứa protein động vật và axit cao nên là một loại thực phẩm khó tiêu. Vì vậy, người bị ợ chua không nên ăn thịt đỏ.

Trái cây họ cam quýt

 

Dù là trái cây tốt cho sức khỏe nhưng đây lại là những loại hoa quả mà người bị ợ chua không nên ăn. Bởi lượng axit cao trong cam, quýt, bưởi, chanh,… sẽ khiến tình trạng ợ chua thêm trầm trọng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm