Thực phẩm khiến chứng ợ chua dạ dày ngày càng nặng
Cà phê
Cà phê là thức uống khiến chứng ợ chua dạ dày có thể nặng hơn. Nguồn ảnh: Internet
Trong cà phê cũng có chất caffein, sẽ khiến thức ăn bị trào ngược trong ruột. Vì vậy nên chỉ uống nhiều nhất một cốc cà phê mỗi ngày.
Bạc hà
Bạc hà có tác dụng chữa dạ dày giúp thư giãn các cơ đường tiêu hóa. Nhưng mùi cay nồng của bạc hà cũng làm giãn các cơ ở thực quản dưới, có thể dẫn đến triệu chứng ợ chua.
Thức ăn nhiều dầu mỡ
Đồ ăn dầu mỡ rất hại cho dạ dày. Ăn quá nhiều thức ăn dầu mỡ có thể làm cho quá trình tiêu hóa trong dạ dày kém hơn và tăng khả năng trào ngược axit. Nói chung, những người bị bệnh dạ dày nên ăn ít thức ăn nhiều dầu mỡ để ngăn ngừa các triệu chứng ợ chua.
Thức ăn cay nóng
Món ăn chứa nhiều ớt, tỏi có thể gây kích ứng dạ dày, dẫn tới tình trạng ợ chua. Do đó, bạn nên cân nhắc trước khi nêm nếm chúng vào món ăn, nước chấm.
Thịt đỏ
Thịt đỏ chứa protein động vật và axit cao nên là một loại thực phẩm khó tiêu. Vì vậy, người bị ợ chua không nên ăn thịt đỏ.
Trái cây họ cam quýt
Dù là trái cây tốt cho sức khỏe nhưng đây lại là những loại hoa quả mà người bị ợ chua không nên ăn. Bởi lượng axit cao trong cam, quýt, bưởi, chanh,… sẽ khiến tình trạng ợ chua thêm trầm trọng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hot girl Hà Thành 'đốn tim' người xem bởi nhan sắc tựa thiên thần
Tôi và mẹ chồng cãi nhau to, chồng đập bàn nói một câu, hai mẹ con liền bắt tay làm hòa
Dù ướp loại thịt nào cũng không nên dùng muối hay rượu nấu ăn, đầu bếp mách mẹo nhỏ giúp thịt mềm thơm mà không bị cháy
Mê mẩn ngắm nhìn gương mặt học sinh, thân hình phụ huynh của hot girl 502.000 fan
'Phú bà' 9x tậu Lamborghini Huracan tiền tỷ nhưng họa tiết 'chăn con công' mới hút mọi ánh nhìn
Mẹ bầu khoe dáng đẹp không tỳ vết, chia sẻ bí quyết mang thai vẫn rạng ngời