Thực phẩm không nên nấu trong nồi chiên không dầu
6 thực phẩm làm trầm trọng thêm tình trạng viêm nhiễm, bạn nên tránh xa / Thực phẩm nào có thể đem lại cho bạn hơi thở thơm mát?
Khi nấu nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn nên hạn chế những gia vị khô như: tiêu, muối, thảo mộc, bột ớt,... bởi chúng sẽ dễ dính xuống lòng nồi, hoặc thậm chí gây tắc nghẽn nồi.
Nếu như càn dùng các gia vị khô cùng nồi chiên, bạn hãy phủ thêm lớp dầu hoặc bơ bên ngoài thực phẩm để gia vị vừa dễ dính vào món ăn, vừa khiến món ăn thêm thơm ngon hấp dẫn hơn.
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)
Thực phẩm ướt, nhão
Nếu bạn muốn làm chín loại thực phẩm này, tốt nhất nên cho vào khuôn trước khi đặt vào nồi chiên không dầu. Nếu không nó có thể tạo ra một mớ hỗn độn, thực phẩm ướt, nhão rất khó để tạo ra lớp vỏ giòn. Trong trường hợp này, bạn nên nên phủ bột khô, lăn qua trứng và vụn bánh mì rồi mới cho vào.
Điều này cũng nói lên rằng, nếuthực phẩm bị dập nát, nhão nên được làm chín và đông lạnh trước, sau đó mới cho vào nồi chiên không dầu.
Rau xanh
Các loại rau xanh như cải bó xôi sẽ chín không đều, dễ làm cháy rau trong nồi chiên không dầu. Khi chọnrau củđể nấu chín trong nồi chiên không dầu, tốt nhất nên chọn những loại như bông cải xanh, bí xanh, cải xoăn cũng có thể thành công nếu bạn xịt thêm một lượng dầu vừa đủ.
Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng rau đông lạnh khi cho vào nồi chiên không dầu vì nó giữ được độ ẩm tốt từ băng tan ra.
Thực phẩm có vị chua, giàu axit
Bạn không nên cho những thực phẩm giàu axit như: giấm, chanh... vào nồi chiên không dầu kể cả khi đã lót bằng giấy bạc. Bởi vì giấy bạc có thành phần nhôm nếu tiếp xúc vớinhững thực phẩm giàu axit sẽ sinh phản ứng ăn mòn. Việc đó khiến nhôm ngấm vào thức ăn và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
Thịt nguyên con
Khi sử dụng nồi chiên không dầu để làm các món nướng, vấn đề lớn nhất là liệu những miếng thịt lớn hoặc thịt gà nguyên con có vừa với giỏ của chiếc nồi này không.
Ngay cả khi miếng thịt vừa vặn, tốt hơn bạn nên cho nó vào lò nướng thông thường, vì thịt có thể chín không đều và phần gần nguồn nhiệt nhất có thể sẽ bị cháy.
Vì không khí nóng cần có chỗ để lưu thông thích hợp, nên tốt hơn hết bạn nên cắt thành những miếng thịt nhỏ. Nếu nấu gà, hãy chắc chắn rằng thịt ức được đặt úp xuống, với da hướng lên, vì nồi chiên không dầu sẽ tỏa nhiệt từ trên xuống.
Ngũ cốc thô
Các loại ngũ cốcnhư gạo và mì ống có thể giòn ngon trong nồi chiên không dầu nhưng nó cần được làm chín trước.
Nồi chiên không dầu được thiết kế để làm khô thực phẩm nấu chín. Vì thế, việc nấu một thứ gì đó cần ngâm nước trong quá trình nấu nướng sẽ không hiệu quả.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
Sau ngày 27 tháng 12: Thần Tài gõ cửa, 3 con giáp đổi đời với tài vận thăng hoa
Tử vi ngày 27/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý rực rỡ thành công, tuổi Thân cần đề cao cảnh giác
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp