Thực phẩm làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt
Thường xuyên nghĩ xấu về mẹ chồng, lúc thất nghiệp tôi mới hổ thẹn khi mẹ gọi vào nhỏ to tâm sự rồi đưa cho tôi 1 sổ tiết kiệm kèm con heo đất đầy tiền / Thực phẩm giảm ngay mụn trong mùa hè
Trái cây giàu Vitamin C
Ảnh minh họa.
Có đặc tính chống oxy hóa, vitamin C có thể giữ cho các tế bào ung thư không bị đột biến hơn nữa. Ngoài ra, vitamin này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, có thể giúp chống ung thư hiệu quả.
Vitamin C cũng giúp tăng cường hiệu quả của một số loại thuốc và phối hợp với các loại thuốc uống để tấn công ung thư tuyến tiền liệt. Cam, bưởi, dâu tây, chanh, kiwi, bông cải xanh và nước ép cà chua là những nguồn giàu vitamin C.
Ớt cayenne
Ớt cayenne rất giàu chất capsaicin có đặc tính chống ung thư. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Sinh hóa dinh dưỡng (Anh), chất này có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư bao gồm cả tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Nó hoạt động bằng cách tấn công ty thể (phần tạo năng lượng) của các tế bào ung thư bất thường.
Cà chua
Lycopene là một chất sắc tố màu đỏ được tìm thấy trong cà chua, cà rốt và đu đủ. Đây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp tránh sự lây lan của các tế bào ung thư, bao gồm cả tế bào ung thư tuyến tiền liệt, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí SAGE (Anh).
Chất phytonutrient và carotene (một loại sắc tố) có trong cà chua cũng giúp chống ung thư.
Theo một báo cáo được công bố trên tạp chí của Viện Phòng ngừa Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ, những người đàn ông ăn nhiều cà chua và các sản phẩm cà chua đã giảm 35% nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.
Súp lơ xanh
Súp lơ xanh chứa ít carbohydrat, giàu các chất chống oxy hóa và hóa chất thực vật giúp ngăn ngừa sự biến đổi tế bào có thể dẫn đến ung thư. Nhờ đó mà giúp cơ thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
Cá hồi
Cá hồi giàu axit béo Omega-3, chất béo không bão hòa đa giúp ngăn ngừa sự phát triển ung thư tuyến tiền liệt.
Các loại quả mọng
Các loại quả mọng như dâu tây chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa và chỉ số đường huyết thấp giúp ngăn ngừa nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt.
Cà rốt
Những người ăn ba khẩu phần cà rốt mỗi tuần giảm 18% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Loại thực phẩm này chứa nhiều beta-carotene, loại carotenoid chuyển hóa vitamin A và cũng có thuộc tính chống oxy hóa. Đây là một trong những thực phẩm tốt nhất, giúp phòng ngừa ung thư tiền liệt tuyến.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo