Đời sống

Thực phẩm tăng nội tiết tố nữ, 'đánh bay' nám sạm, khô hạn, mất ngủ

Thực phẩm tăng nội tiết tố nữ, thực phẩm bổ sung nội tiết tố nữ, là những chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của chị em phụ nữ. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em chọn đúng top thực phẩm an toàn và hiệu quả, giúp 'đẩy lùi' những rắc rối do suy giảm nội tiết tố nữ gây ra.

Suy giảm nội tiết tố nữ estrogen thực sự là cơn “ác mộng” đối với phái đẹp, khiến sức khỏe và nhan sắc của chị em bị “xuống cấp” trầm trọng: vóc dáng sồ sề, làn da nám sạm, “khô hạn” chuyện gối chăn, rụng tóc, bốc hỏa, mất ngủ, cáu gắt, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư, xương khớp,…

Chính vì vậy, chị em đừng đợi đến khi cơ thể báo động thiếu hụt nặng nề mới nghĩ tới việc bổ sung, hãy đưa ngay các thực phẩm tăng nội tiết tố nữ vào thực đơn hằng ngày để giúp cân bằng nội tiết một cách tự nhiên và an toàn nhất.

Top thực phẩm tăng nội tiết tố nữ estrogen đã được kiểm chứng

1. Mầm đậu nành đứng top 1 trong số các thực phẩm giúp bổ sung nội tiết tố nữ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đậu nành là loại thực vật có chứa hàm lượng estrogen thảo dược cao nhất. Cứ 100g đậu nành có tới 103.920 mcg phytoestrogen (estrogen thảo dược) ở dạng isoflavone,rất an toàn cho cơ thể do có thể tự đào thải khi dư thừa.

Tuy nhiên, ở các dạng bào chế thô của mầm đậu nành như mầm đậu nành tươi, bột mầm đậu nành, sữa đậu nành, đậu phụ, tào phớ,… hàm lượng isoflavone không cao, do vậy chúng chỉ được xem là liệu pháp bổ sung dinh dưỡng, chứ ít có giá trị bổ sung nội tiết tố nữ.

Để đạt hiệu quả tốt đa, cần cô đặc và chiết xuất mầm đậu nành thành dạng tinh chất. Tinh chất mầm đậu nành có hàm lượng hoạt chất cao, dễ hấp thu, thường được bào chế dưới dạng viên uống tiện lợi, dễ mang theo bên người, đạt hiệu quả tối ưu trong việc bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ.

Tăng nội tiết tố nữ an toàn, hiệu quả với tinh chất của mầm đậu nành

2. Các loại hạt, quả hạch, trái cây

Một số loại hạt, quả hạch và trái cây cũng đã được chứng minh có chứa estrogen thảo dược, tiêu biểu như:

Hạt lanh: trong 100g hạt lanh có 379.380 mcg estrogen thảo dược dạng lignan. So với isoflavon trong đậu nành, thì lignan khó hấp thụ hơn nên ít được ứng dụng hơn.

Mận khô: 100g mận khô chứa 183.5 mcg phytoestrogen

Quả đào: 100g đào chứa 64.5 mcg phytoestrogen

Dâu tây: 100g dâu tây có 51,6 mcg phytoestrogen)

Quả mâm xôi hay còn gọi là quả dâu rừng: trong 100g quả mâm xôi chứa 47.6mcg phytoestrogen

Dưa hấu: trong 100g dưa hấu chứa 2/9 mcg phytoestrogen…

Cách bổ sung nội tiết tố nữ từ thực phẩm an toàn và hiệu quả nhất

Có thể thấy rằng, mặc dù estrogen thảo dược có mặt trong rất nhiều loại thực phẩm tự nhiên, nhưng hầu hết chúng chỉ chứa một hàm lượng tương đối nhỏ. Việc tiêu thụ một lượng thực phẩm lớn, đủ để bù đắp lượng nội tiết tố nữ thiếu hụt là không hề dễ dàng.

Do vậy, việc sử dụng các loại thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày chủ yếu mang lại giá trị dinh dưỡng, chỉ giúp chị em phòng ngừa một phần nhỏ sự suy giảm nội tiết tố nữ, chứ chưa thể cải thiện, khắc phục được các rắc rối do thiếu hụt nội tiết tố gây ra.

Để làm được điều này, chị em cần sử dụng các dạng thực phẩm tinh chế, đã được trải qua quá trình chiết xuất, cô đặc, làm giàu hoạt chất một cách công phu, hiện đại, có hàm lượng hoạt chất cao, từ đó mới có thể mang lại hiệu quả tối ưu trong việc bổ sung, cân bằng nội tiết tố nữ và cải thiện làn da, vóc dáng, sinh lý cho phái đẹp.

Theo PV/Khám phá
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo