Thực phẩm "vàng" cho người mắc ung thư đại tràng
Muốn trẻ lâu hãy ăn thực phẩm này mỗi ngày / 10 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt
Quả bơ
Quả bơ cung cấp một lượng lớn các loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Quan trọng hơn, lượng chất xơ dồi dào từ loại quả này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp tiêu hóa tốt và thuận lợi hơn, làm giảm nguy cơ polyp ung thư ở đại tràng. Chính vì vậy, người bệnh nên ăn nhiều bơ để tốt cho sức khỏe.
Khoai lang
Khoai lang không chỉ là một “liều thuốc” nhuận tràng, tốt cho hệ tiêu hóa mà còn chứa rất nhiều các chất oxy hóa. Chất này có vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và chống lại bệnh ung thư. Điều này được thể hiện ở việc các chất chống oxy hóa làm nhiệm vụ ngăn chặn tế bào ung thư hoạt động và phát triển gây bệnh. Do đó, người bệnh cũng nên ăn nhiều khoai lang.
Gừng
Gừng chứa các chất chống viêm rất tốt để tiêu diệt các tế bào ung thư đại tràng. Thêm vào đó, các thành phần khác như tỏi, nghệ, cây oregano và hành đỏ sẽ tăng cường tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư. Người bệnh có thể dùng trà gừng uống hoặc đơn giản chỉ là thường xuyên sử dụng gừng trong chế biến món ăn hàng ngày để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư đại tràng hiệu quả.
Các nghiên cứu, thử nghiệm thực tế trên 15 tình nguyên viên bị ung thư đại tràng có sử dụng 2 gram rễ gừng mỗi ngày cho thấy có dấu hiệu giảm rõ rệt các triệu chứng của bệnh so với việc chỉ dùng thuốc thông thường. Chính vì thế, đây cũng là một giải pháp nhằm ngăn chặn và hỗ trợ đẩy lùi bệnh ung thư đại tràng mà bệnh nhân có thể tham khảo sử dụng.
Sữa chua
Sữa chua chứa men vi sinh kích thích nhu động ruột và cung cấp lượng vi khuẩn tốt để duy trì môi trường lành mạnh ở đại tràng. Bạn cũng có thể ăn dưa chua, sô cô la đen và giấm táo để có được hiệu quả tương tự.
Rau họ cải
Các loại rau họ cải như bông cải xanh, bắp cải, rau bina,... không chỉ có tác dụng cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng gồm các loại vitamin, khoáng chất, chất xơ dồi dào mà còn có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh. Nổi bật trong số đó là công dụng phòng ngừa bệnh ung thư. Theo các nhà khoa học đã nghiên cứu xác định trong thành phần của các loại rau họ cải có chứa chất có tác dụng phòng và trị bệnh ung thư đại tràng rất tốt. Chính vì thế, cả người bình thường, nhất là người bệnh ung thư đại tràng nên thường xuyên bổ sung các loại rau họ cải trong bữa ăn hàng ngày giúp phòng và ngăn chặn tình trạng bệnh hiệu quả.
Ngũ cốc
Ngũ cốc là nhóm lương thực rất quan trọng đối với cơ thể con người, là nguồn cung cấp lượng chất xơ cần thiết, dồi dào tốt cho sức khỏe và ngăn chặn bệnh tật. Đặc biệt, lượng chất xơ có trong ngũ cốc được xác định rất tốt cho người bệnh ung thư đại tràng, có tác dụng hỗ trợ điều trị và ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển. Theo nghiên cứu, nếu những người ăn thêm 90 gram ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày sẽ giảm được 20% nguy cơ mắc chứng ung thư đại tràng. Các chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung 25 gram chất xơ mỗi ngày đối với nữ giới, còn nam giới nhiều hơn, là 38 gram.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bắt đầu lập đông, từ ngày 7/11, các con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, vận may thăng hoa, Niết bàn sẽ tái sinh!
4 con giáp được thần tài chiếu cố, tài lộc rực rỡ trong mùa đông
Tử vi 12 con giáp ngày 7/11/2024: Tuổi Tỵ bứt phá, tuổi Sửu tài lộc thăng hoa
Loài cá nước ngọt của Việt Nam từng bị chê ít người ăn được, nay bán tới 500.000 đồng/kg
Bàng hoàng phát hiện bí mật trong tủ chén, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu thay đổi đầy bất ngờ!
Cuộc sống “trong mơ” hay địa ngục lặng lẽ? Mỗi tháng nhận 50 triệu từ chồng để ở nhà ăn chơi, tôi chỉ biết khóc trong nghẹn ngào