Đời sống

Thuộc 3 nguyên tắc này, người đau thương, phiền não đến mấy cũng nhất định hạnh phúc

Ở đời có vô vàn nỗi khổ và người ta mặc định đổ lỗi cho nhau, đàn ông trách đàn bà, đàn bà lại hận đàn ông. Thế nhưng, rất nhiều nỗi khổ chẳng ai mang lại cho bạn, mà chính bạn tự đày đọa thể xác lẫn tinh thần của mình.

Giàu vì bạn, sang vì vợ: 4 nguyên tắc cơ bản chị em cần nhớ để ông xã luôn cảm thấy tự hào vì mình / 6 nguyên tắc vàng phòng tránh ung thư đơn giản, cần ghi nhớ để cả đời không còn phải sợ tử thần ghé thăm

1. Tập thói quen bao dung, tha thứ

Sống mà cứ thù hận, căm ghét một người thì chính bạn đang tự biến cuộc đời của mình thành địa ngục. Bởi vì trong đầu bạn lúc nào căm ghét người khác nên chỉ nghĩ đến việc trả thù, gây khó dễ cho đối phương thế nào để hả hê nhất. Và rồi, sau cùng người đau thương nhất lại là bạn. Bởi vì bạn chỉ sống trong việc hận người khác mà quên rằng cuộc đời của mình vui, hạnh phúc hay không mới là quan trọng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãy tập cách tha thứ, bao dung cho kẻ thù của mình, điều đó cũng chính là bạn đang bao dung cho bản thân mình. Khi biết cách tha thứ, bạn sẽ hiểu rằng cuộc sống nhẹ nhàng và tĩnh tâm biết bao.

2. Sống và suy nghĩ đơn giản

Chẳng có nỗi khổ nào bằng việc chính mình tự làm khổ mình, bởi nỗi khổ này thường vô phương cứu chữa, chẳng ai giúp bạn được ngoài bạn phải tự thoát khỏi nó. Rất nhiều người đang sống ở hiện tại, cuộc sống cũng đang rất tốt, nhưng lúc nào đầu cũng tự vẽ ra những biến cố, những khó khăn.

Và rồi lúc đó ngồi lo lắng, suy tư...đấy như vậy chẳng phải bạn đang tự làm khổ mình sao. Hãy sống với suy nghĩ đơn giản, cái gì cũng vậy càng phức tạp càng lắm chuyện hơn mà thôi. Vậy nên hãy cố gắng sống nhẹ nhàng, bớt soi mói, bớt suy diễn và tự làm khổ mình. Đời người ngắn lắm, nghĩ nhiều nhỉ hại thân. Còn sống giây phút nào hãy thư thái và tận hưởng.

3. Cho đi nhiều hơn

khong-phai-cua-minh-thi-nen-buong

Con người sống với nhau ngày càng tính toán, chi ly và hơn thua. Thế nhưng cứ mãi suy nghĩ mình cho đi phải nhận lại được gấp đôi càng khiến bản thân mệt mỏi. Hãy cứ cho đi, để tâm nhẹ tĩnh an. Khi đã cho đi thì mình làm được nhiều điều phúc, không thu lại nhiều lợi nhuận nhưng chắc chắn giúp họa tránh xa.

Khi cho đi cái gì hãy cứ nhẹ nhàng, đừng tính toán xem mình được và mất những gì. Càng tính toán bạn càng mất nhiều hơn. Cứ bình tĩnh, lòng tốt của bạn ắt nhận được quả ngọt.

Có thể bạn quan tâm
Theo Truy Nguyệt/Khỏe & Đẹp
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC