Thường xuyên ăn bí ngòi tốt cho tim mạch
Top 8 loại thực phẩm tuyệt vời cho bữa sáng / Bếp gas dùng cả năm bị rỉ sét, chỉ với 5 nguyên liệu quen thuộc này bếp gas sạch như mới
Bí ngòi là một nguồn cung cấp dồi dào carotenoid, bao gồm lutein, beta-carotene và zeaxanthin là những loại sắc tố thực vật thường thấy trong trái cây và rau quả có màu vàng, đỏ và cam.
Thường xuyên ăn bí ngòi rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Nguồn ảnh: Internet
Đối với những người đang cố gắng giảm cân, tăng tiêu thụ carotenoid là một lựa chọn đặc biệt thông minh. Một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên Tạp chí Nutrition & Diabetes cho thấy, lượng carotenoid cao hơn trong máu của đối tượng nghiên cứu có liên quan đến việc giảm cân và giảm mỡ.
Thêm một ít bí ngòi vào chế độ ăn uống là cách dễ nhất để cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn. Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Circulation Research vào năm 2018, có 29.103 người là nam giới được quan sát trong thời gian nghiên cứu 3 năm và thời gian theo dõi 31 năm.
Ngăn ngừa béo phì
Người mắc bệnh béo phì có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch cao hơn người bình thường. Bí ngòi ít carbohydrate và nhiều chất xơ, giúp cơ thể no lâu, ngăn chặn việc ăn nhiều dầu mỡ và đường.
Ngoài ra, bí ngòi còn có hàm lượng nước cao, chỉ số đường huyết thấp, ít chất béo, lành mạnh với chế độ ăn kiêng của người mắc các bệnh béo phì, tiểu đường, tim mạch.
Giàu chất chống oxy hóa
Bí ngòi cũng rất giàu folate, có tác dụng chống lại tác hại của các gốc tự do, gây ra các bệnh tim mạch. Bí ngòi còn giàu các chất dinh dưỡng khác như kali và magiê. Các chất dinh dưỡng này làm giảm nguy cơ suy tim.
Thêm vào đó, bí ngòi còn giàu riboflavin - một loại vitamin B phức hợp cần thiết cho quá trình sản xuất năng lượng. Thiếu riboflavin liên quan đến một số dị tật bẩm sinh, đặc biệt là các vấn đề về tim mạch như suy tim.
Giảm mức glucose
Một lượng chất xơ không hòa tan trong quả bí ngòi rất hiệu quả trong việc ngăn chặn sự xuất hiện của bệnh tiểu đường loại 2. Ăn một lượng đáng kể loại quả này giúp giảm nguy cơ bị hội chứng chuyển hóa đồng thời cải thiện sự dung nạp glucose, do đó ngăn ngừa bệnh tiểu đường, theo Bold Sky.
Giảm mức cholesterol
Quả bí ngòi giàu chất xơ và ít calorie. Chất xơ cao trong loại quả này làm giảm sự tích tụ cholesterol xấu (LDL) trong động mạch và ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim mạch vành và đột quỵ.
Giảm huyết áp
Natri và kali là hai chất điện giải quan trọng trong cơ thể và nên theo tỷ lệ 2: 1. Khi mọi người ăn quá nhiều đồ ăn vặt, nồng độ natri sẽ tăng cao dẫn đến tăng huyết áp. Vì quả bí ngòi rất giàu kali, nó giúp cân bằng tác động tiêu cực của natri và hạ huyết áp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Vay chị hàng xóm 6 cây vàng, ngày chị sang đòi nợ, chồng tôi nổi cáu đuổi thẳng về và nói một câu khiến tôi chết lặng
Vợ không chịu sinh con, tôi đưa trả về ngoại, phản ứng của ông bà khiến cô ấy buộc phải nói ra sự thật giấu kín bao lâu nay
Vô tình làm vỡ một cái tách, tôi bị chồng mắng chửi đuổi đi và càng đau đớn khi biết thú vui xa xỉ của anh
Ly hôn đã 6 năm, tôi đột nhiên biết bí mật mà vợ cũ che giấu khiến lòng hoang mang tột cùng
Đi thử váy cưới, chồng chưa cưới hỏi một câu khiến cả studio cười vang, riêng tôi muối mặt xấu hổ, chỉ muốn hủy hôn ngay
3 con giáp số đỏ như son, được Thần Tài sủng ái nhất trong 3 tháng cuối năm 2024