Đời sống

Tiết kiệm mãi mới được 400 triệu, tôi choáng váng khi chồng đòi đem số tiền ấy mang cho em gái

400 triệu không phải là số tiền nhỏ. Quan trọng hơn, đó là số tiền mà tôi đã chắt chiu dành dụm suốt mấy năm qua.

Đến thăm em gái, tôi đứng hình khi thấy người mở cửa là một gã đàn ông lạ mặt, càng kinh hoàng hơn khi bước chân vào nhà và nhìn thấy những thứ trên sàn / Đêm tân hôn, chồng vẫn nhất quyết đòi ngủ với em gái

Hồi vợ chồng tôi chuyển ra ngoài ở riêng, nhà chồng cho chúng tôi được một bộ nồi trị giá 500 nghìn. Em chồng thì chẳng mừng tân gia đồng nào, còn đi khắp nhà để chê bai, xét nét và tuyên bố sau này có xây nhà phải xây to, đẹp hơn nhà tôi. Tôi cũng chẳng trách bởi thoát khỏi nhà chồng đã là một niềm may mắn và hạnh phúc với tôi rồi.

Bố mẹ chồng tôi không hung dữ hay khó tính gì mà cực kì dễ tính. Dễ tính đến mức ai nói gì cũng nghe, ai đồn gì cũng tin. Mấy bà hàng xóm "huyền thoại", thấy tôi buôn bán tốt, thường tiếp xúc với khách hàng nam thì bịa chuyện tôi ngoại tình, bố mẹ chồng cũng tin. Tôi lại được "khuyến mãi" thêm cô em chồng suốt ngày "vạch lá tìm sâu" nên sống không nổi, phải chuyển ra ngoài ở riêng, xây nhà bằng tiền bên nhà ngoại vàvay ngân hàng.

Chồng tôi công việc không ổn định, lương tháng chỉ đủ cà phê, ăn uống. Mọi sinh hoạt, chi phí, hiếu hỉ đều do tôi chi tiêu. Đã vậy, mỗi tháng tôi còn phải trả nợ ngân hàng. Suốt mấy năm ròng, tôi chẳng dám chi tiêu gì cho bản thân mới trả xong nợ nần và ổn định cuộc sống theo cách mà tôi muốn.

Tiết kiệm mãi mới được 400 triệu, tôi tức điên người khi chồng đòi đem số tiền ấy đi làm việc “không tưởng” - Ảnh 1.

Không lấy được tiền, chồng tôi đâm quạu, mắng mỏ, chì chiết tôi là hẹp hòi, nhỏ mọn, tính toán với em chồng. Ảnh minh họa.

Hiện giờ, tôi cũng có món tiền tiết kiệm 400 triệu. Về vấn đề tiền bạc, tôi rất sòng phẳng và tôn trọng chồng. Dù anh làm không ra tiền, tôi vẫn nói thật số tiền tôi kiếm được mỗi tháng và dành dụm được bao nhiêu. Vì thế, trong gia đình, tôi luôn có tiếng nói vững chắc. Mua thứ gì, biếu nội ngoại bao nhiêu, tôi đều là người quyết định.

Nhưng mấy ngày trước, chồng lại đòi "nắm quyền" số tiền 400 triệu mà tôi tiết kiệm suốt mấy năm kia. Em chồng tôi xây nhà mới, chẳng biết nói gì với chồng tôi mà anh về ép tôi cho em gái số tiền kia. Tôi không đồng ý. 400 triệu không phải là số tiền nhỏ, hồi trước tôi xây nhà, em chồng cũng chẳng cho vay được một nghìn đồng nào. Tại sao bây giờ tôi phải đưa hết tiền cho em ấy? Cho vay tôi còn chẳng muốn huống chi là cho hẳn.

Không lấy được tiền, chồng tôi đâm quạu, mắng mỏ, chì chiết tôi là hẹp hòi, nhỏ mọn, tính toán với em chồng. Thậm chí anh còn nói đã nhìn nhầm bản chất của tôi. Đấy, giờ chồng đòi dọn về nhà bố mẹ chồng ở. Bực thật. Tôi có nên đưa số tiền ấy ra cho yên ổn nhà cửa hay cấm luôn chồng khỏi về nhà nhỉ?

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm