Đời sống

Tiêu hết 40 triệu mỗi tháng nhưng rất hợp lý, tôi vẫn bị mẹ chồng mắng sấp mặt vì đến lúc cần tiền thì chẳng thấy đồng nào

Những khoản chi tiêu của em rất hợp lý, có hoang phí gì đâu mà mẹ chồng nặng lời đến thế.

Trăm phương nghìn kế bắt con dâu phải đưa vàng cưới cho cầm để rồi vài ngày sau mẹ chồng phải cay đắng mang trả lại / Mẹ chồng làm khó vì con trai cưng chiều vợ, nhưng bà đã thay đổi hoàn toàn khi thấy tin nhắn lạ trong điện thoại

Các chị ơi, em không biết mọi người sống ở Hà Nội cần chi tiêu một tháng cho gia đình có 2 vợ chồng 2 con nhỏ bao nhiêu ạ? Nhà em thu nhập 2 vợ chồng từ lương là 40 triệu mỗi tháng, em tiêu hết sạch mà còn thấy bí bách.

Lẽ ra tiền của vợ chồng em chi tiêu thế nào là quyền của chúng em, không ai quản hay hỏi tới. Nhưng gần đây em trai của chồng bị tai nạn. Mẹ chồng hỏi em đưa cho bà 100 triệu để lo cho chú ấy. Em làm gì có đồng nào tiết kiệm, nên nhỏ nhẹ từ chối. Không ngờ bà mắng em sấp mặt vì nghi ngờ em keo kiệt không chịu giúp đỡ.

Phải đến khi chồng em ra mặt. Bà mới tin là vợ chồng em không có ý xấu. Thế nhưng trong cuộc họp gia đình, bà lại mắng em ghê hơn vì làm vợ mà tiêu hoang, không biết học hỏi mẹo chi tiêu từ mẹ chồng hay mẹ đẻ. Ông bà bảo chỉ có lương hưu 20 triệu mà tháng nào cũng tiết kiệm được 15 triệu, còn chúng em tiêu tiền như nước.

Thu nhập hai vợ chồng 40 triệu một tháng không tiết kiệm được đồng nào, em bị mẹ chồng mắng sấp mặt đầy oan ức - Ảnh 2.

Dù em đã liệt kê các khoản chi tiêu mẹ chồng vẫn không thông cảm. (Ảnh minh họa)

Vậy mà mẹ chồng em than trời, bảo em không biết tính toán. Còn đang trả nợ mua nhà đã đua đòi mua xe rồi còng lưng trả nợ vay quá nhiều. Nhưng nếu không mua xe, chồng em liên tục đi công tác xa quá vất vả. Hơn nữa, nhà bố mẹ chồng cách thành phố 25 km nên cuối tuần chúng em tranh thủ về thăm ông bà bằng xe nhà, cũng rẻ hơn đi taxi nhiều. Có xe rồi con cái đi đâu cũng đỡ mưa nắng.

Em liệt kê các khoản để các chị xem giúp em nhé. Nhà em sống ở chung cư, có 1 xe ô tô riêng. Mua nhà bố mẹ cho một nửa, còn đâu chúng em vay ngân hàng. Hàng tháng em trả nợ gốc lãi cho khoản mua nhà và ô tô hết 14 triệu. Tiền học của 2 thằng bé con hết 10 triệu vì học mẫu giáo tư nhân, không phải loại trường song ngữ nhưng chất lượng cũng tốt.

Mẹ chồng em gửi rau sạch lên cho em hàng tuần, nhưng tiền ăn em cũng mua thực phẩm sạch nên tháng hết khoảng 8 triệu. Phí dịch vụ điện nước, gửi xe ô tô và xe máy ở chung cư hết 3 triệu. Tiền hiếu hỉ, tiền quần áo mua cho vợ chồng con cái, nhu yếu phẩm như xà phòng, sữa tắm hết 5 triệu.

Thằng bé lớn nhà em đã 6 tuổi, em còn chưa cho học thêm tiếng anh. Trường con học gần nhà nên em cứ đều đặn 5h30 đón, không thuê người giúp việc hay người đưa đón. Cả gia đình em ít khi đi ăn nhà hàng, có khi năm chỉ đi vài lần thôi.

 

xnadn1

Tóm lại, em thấy mình bị oan ức lắm các chị ạ. (Ảnh minh họa)

Tiền thưởng cuối năm được tầm 200 triệu, em tranh thủ mua bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình, biếu bố mẹ một ít, ngoại giao. Còn đâu em trả trước hạn khoản vay. Em tính là lãi vay 8% đương nhiên cao hơn lãi tiết kiệm, em đi gửi tiết kiệm làm gì rồi è cổ trả lãi vay phải không các chị?

Tóm lại, em thấy mình bị oan ức lắm các chị ạ. Chú em bị tai nạn, bản thân là thanh niên chưa vợ, nhưng thu nhập cao, không tự mua bảo hiểm, cũng không dự phòng tiền bệnh tật. Còn vợ chồng em vừa lo trả nợ ngân hàng, vừa nuôi con lại thành có tội vì không biết tiết kiệm để giúp đỡ bố mẹ và người thân lúc khó khăn.

Em đã ghi rõ các mục chi tiêu, mẹ chồng vẫn giận không nói chuyện với em suốt một tuần rồi. Em phải làm sao để bà hiểu được đây? Em tiêu như thế là hoang phí hay hợp lý hả mọi người?

Theo helino.ttvn.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm