Đời sống

Tin được không, đậu phụ đem làm bánh được món ăn sáng đơn giản mà ngon, siêu bổ dưỡng

Không ngờ mang đậu phụ đi làm bánh lại được món ăn sáng rẻ tiền mà ngon, bổ dưỡng.

Cộng đồng Liên Quân ráo riết tìm nữ coser giấu mặt, biến hình thành Veres Kimono xinh đẹp "hết nước chấm" / Vợ chồng tôi đang giận nhau, đồng nghiệp còn "đổ thêm dầu vào lửa" làm tôi tức sôi gan

Nguyên liệu:

300g đậu phụ, 3 con tôm to (khoảng 120g), 1 quả trứng, 1/4 củ cà rốt, 20g ngô ngọt, 1 nhánh hành lá, 1 thìa nước tương, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 20g tinh bột, 3g muối, 1 muỗng cà phê đường trắng.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch, băm nhỏ.

Ngô băm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

Hành lá rửa sạch băm nhỏ.

Tin được không, đậu phụ đem làm bánh được món ăn sáng đơn giản mà ngon, siêu bổ dưỡng - 1

Ảnh minh họa.

Bước 2: Trộn nguyên liệu

Cho đậu vào bát, dầm nát.

Sau đó cho ngô, cà rốt, hành lá, tôm vào bát đậu. Đập quả trứng vào, khuấy đều tất cả.

Sau đóhạt tiêu, tinh bột, muối, đường và nước tương.Trộn đều tất cả.

Tin được không, đậu phụ đem làm bánh được món ăn sáng đơn giản mà ngon, siêu bổ dưỡng - 2

Bước 3: Tạo hình

 

Chia hỗn hợp đậu phụ tômthành nhiều phần bằng nhau, nặn dẹt như bánh rán.

Bước 4: Chiên bánh

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho các phần hỗn hợp đậu tôm vào.

Chiên cho đến khi một bặt bên dưới của bánh chín vàng thì lật và chiên nốt mặt còn lại.

Chiên cho đến khi cả hai mặt bánh đều có màu vàng nâu và hơi sém là được.

 

Cho bánh đậu phụ tôm ra đĩa, ăn khi đang còn nóng nhé.

Tin được không, đậu phụ đem làm bánh được món ăn sáng đơn giản mà ngon, siêu bổ dưỡng - 3

Món bánh đậu phụ tôm này mềm trong, giòn ngoài, thơm nức ai ăn cũng thích.

Tin được không, đậu phụ đem làm bánh được món ăn sáng đơn giản mà ngon, siêu bổ dưỡng - 4

Chúc các bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm