Đời sống

Tinh hoa Bắc Bộ nhận giải thưởng 'Khi người nông dân trở thành sứ giả văn hóa du lịch'

Chiều 8/10, tại Hà Nội, vở diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc bộ công bố giải thưởng The Guide Awards lần thứ 20 ở hạng mục 'Sản phẩm du lịch đột phá - Khi người nông dân trở thành sứ giả văn hóa du lịch'.

Giải thưởng ý nghĩanày được công bố ngày 26/9/2019, do Thời báo Kinh tế Việt Nam và VietnamEconomic Times tổ chức với chủ đề "Sức bật du lịch Việt Nam - nhìn từ nỗ lựccủa khu vực tư nhân.”

Giải thưởng một lần nữa là sự ghi nhận và tưởng thưởng đâỳtự hào cho Tinh hoa Bắc Bộ - vở diễn thực cảnh đầu tiên của Việt Nam trước thềmsinh nhật 2 tuổi.

Tinh hoa Bắc Bộ nhận giải thưởng “Khi người nông dân trở thành sứ giả văn hóa du lịch”.

Việc đưa 150 nông dân trong tổng số 250 diễn viên vào Tinhhoa Bắc Bộ như một lát cắt hấp dẫn về vở diễn, đưa Tinh hoa Bắc Bộ trở thành chỉdấu về văn hóa bản địa khi người nông dân trở thành linh hồn của vở diễn, gánhvác sứ mệnh quảng bá văn hóa đến với du khách.

Là vở diễn thực cảnh kết hợp các yếu tố dân gian truyền thống,nhưng vẫn giàu tính giải trí, trình diễn theo một phong cách hiện đại, sáng tạo.Sân khấu vở diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ nằm ngay dưới chân núi Thầy (xã SàiSơn, Quốc Oai, Hà Nội), trên mặt hồ nước rộng 4.300m2. Từ cốt truyện về thiềnsư Từ Đạo Hạnh, vở diễn thực cảnh này được phát triển thành sáu phần nội dungchặt chẽ: “Thi ca”, “Cõi Phật”, “Hoài cổ”, “Nhạc họa”, “An vui”, “Ngày hội” đưakhán giả bước vào thiên nhiên, đời sống tinh thần phong phú của con người đấtViệt.

Với tất cả sự độc đáo ấy, sau gần hai năm công diễn, Tinhhoa Bắc Bộ hiện đã trở thành đặc sản du lịch của Hà Nội. Hơn 80 ngàn lượtkhách, trong đó có 50 ngàn khách quốc tế đã lựa chọn Tinh hoa Bắc bộ là điểm dừngchân trong hành trình khám phá văn hóa Việt Nam.

Giải thưởng do Thời báo Kinh tế Việt Nam và Vietnam Economic Times tổ chức.

Là đơn vị tiên phong đưa mô hình sân khấu thực cảnh về ViệtNam, sau hai năm công diễn phục vụ khán giả, đương đầu nhiều khó khăn trong vậnhành và những lùm xùm tranh chấp, những quy chụp thiếu căn cứ và minh bạch;song Tinh Hoa Bắc Bộ vẫn có đời sống phát triển của một tác phẩm độc lập.

Ngoàiđược công diễn đều đặn và nhận được những đánh giá của du khách, Tinh Hoa Bắc Bộcòn liên tiếp gặt hái nhiều kỷ lục và giải thưởng quốc tế danh giá: hai kỷ lụcGuinness Việt Nam: "Show diễn có sân khấu mặt nước lớn nhất Việt Nam” và“Show diễn có số lượng diễn viên là nông dân đông nhất Việt Nam”; giải vàngStevie Awards Châu Á – Thái Bình Dương năm 2018; “Chứng chỉ Dịch vụ Xuất sắc2019” của TripAdvisor; Giải thưởng “Chương trình biểu diễn văn hóa thực cảnhhàng đầu 2019” tại Hàn Quốc và được truyền hình CNN bình chọn là “vở diễn nhấtđịnh phải xem khi đến Hà Nội”.

Giải thưởng “Khi người nông dân trở thành sứ giả văn hóa dulịch” không chỉ là món quà vô cùng ý nghĩa cho vở diễn trước thềm sinh nhật lầnthứ 2; mà còn tiếp tục khẳng định nỗ lực tuyệt vời và lý tưởng của Tinh Hoa BắcBộ trong sứ mệnh tôn vinh và quảng bá bản sắc dân tộc, dấu ấn bản địa với dukhách quốc tế; qua đó thể hiện niềm tự hào, trách nhiệm doanh nghiệp, nhằm mụcđích nâng cao suy nghĩ và hành động của cộng đồng, hướng tới những giá trị cốtlõi và nhân bản bền vững theo thời gian.

Hoài Nam
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC