Đời sống

Tình trạng đau bụng ngày đèn đỏ sẽ biến mất nếu bạn duy trì những thói quen ăn uống sau đây

Bạn chỉ cần chú ý thêm tới chế độ ăn uống hàng ngày cũng giúp tình trạng mệt mỏi ngày đèn đỏ giảm xuống một cách hiệu quả.

Lợi ích tuyệt vời từ việc ngủ nude không phải ai cũng biết / Lý do khiến dưỡng nhiều mà da bạn vẫn mãi xấu

Một chế độ ăn cân bằng, đảm bảo đủ dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể bạn được điều hòa ổn định. Thế nhưng, nếu bạn cứ vô tư ăn uống theo ý thích mà không quan tâm tới cơ thể của mình thì tình trạng đau bụng, chuột rút, đau cứng cơ... trong ngày đèn đỏ sẽ xảy ra. Vậy nên, hãy duy trì những thói quen ăn uống lành mạnh trong ngày đèn đỏ sau đây để giúp cơ thể vượt qua những ngày này một cách êm ái.

Bổ sung đủ các dưỡng chất cần thiết trong bữa ăn

Một chế độ ăn uống nhiều rau xanh, carbs phức tạp và chất béo lành mạnh sẽ giúp giảm bớt triệu chứng tiền kinh nguyệt. Ở mỗi kỳ kinh nguyệt diễn ra, cơ thể sẽ bị mất đi một lượng máu nhất định nên cần bổ sung thêm những loại thực phẩm giàu sắt từ thịt đỏ, các loại đậu, rau lá xanh... cả trước và trong thời gian này. Nhờ đó, bạn sẽ tái tạo lại được lượng máu đã mất và đảm bảo duy trì các hoạt động của những cơ quan khác trong cơ thể.

Tình trạng đau bụng ngày đèn đỏ sẽ biến mất nếu bạn duy trì những thói quen ăn uống sau đây - Ảnh 1.

Tránh ăn nhiều muối

Trước kỳ kinh nguyệt diễn ra, bạn nên tránh ăn các loại thực phẩm chứa nhiều muối. Bởi natri trong muối sẽ làm tăng khả năng tích nước của cơ thể. Mặt khác, nó còn gây ra tình trạng sưng phù mặt và khiến bạn có cảm giác nặng nề, mệt mỏi trong những ngày đèn đỏ.

Tình trạng đau bụng ngày đèn đỏ sẽ biến mất nếu bạn duy trì những thói quen ăn uống sau đây - Ảnh 2.

Hạn chế ăn đồ ngọt và các loại thực phẩm chế biến sẵn

Ngoài muối thì đồ ngọt và thực phẩm chế biến sẵn cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn trong ngày đèn đỏ. Do những loại thực phẩm này thường chứa nhiều carbs đơn giản nên gây bất ổn trong quá trình lưu thông máu, từ đó khiến bạn có cảm giác khó chịu và không đủ tỉnh táo làm bất kỳ việc gì trong những ngày này.

Tình trạng đau bụng ngày đèn đỏ sẽ biến mất nếu bạn duy trì những thói quen ăn uống sau đây - Ảnh 3.

Uống nước ấm

Nước ấm cũng có tác dụng như một chiếc túi chườm nóng. Do đó, trong những ngày đèn đỏ diễn ra thì bạn nên uống nước ấm thay vì nước lạnh để giúp các cơ bụng được thả lỏng, thư giãn, đồng thời hạn chế xuất hiện tình trạng đau bụng.

Tình trạng đau bụng ngày đèn đỏ sẽ biến mất nếu bạn duy trì những thói quen ăn uống sau đây - Ảnh 4.

Tránh sử dụng đồ uống chứa caffeine và cồn

Rượu, bia, hay cà phê... đều không phải là những đồ uống lành mạnh trong kỳ kinh nguyệt. Do những loại đồ uống này có chứa chất kích thích nên sẽ làm gia tăng cảm xúc và khiến bạn rơi vào trạng thái lo âu, bồn chồn, căng thẳng nhiều hơn.

Tình trạng đau bụng ngày đèn đỏ sẽ biến mất nếu bạn duy trì những thói quen ăn uống sau đây - Ảnh 5.
Theo Helino

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm