Đời sống

Tờ di chúc báo hiệu một cuộc chiến đau lòng sắp xảy đến với 4 anh em trong nhà

Nhìn vào thứ mẹ để lại, chồng tôi thốt lên sung sướng, còn tôi thấy bắt đầu lo lắng cho tương lai của 4 anh em tôi.

Đòi vợ chồng em trai 10 triệu/tháng tiền phòng mong họ "cuốn gói" sớm, nhưng tôi "câm nín" khi mẹ chồng ném cục tiền vào mặt / Vợ chồng hàng xóm cãi nhau, tôi chạy sang can thì "ngã ngửa" khi biết mình chính là "ngòi lửa" trong cuộc chiến ấy

Nhà tôi có 4 anh chị em, hai trai, hai gái, tôi là con gái út. Khi chưa lập gia đình, anh em tôi rất đoàn kết, yêu quý nhau và hiếu lễ với bố mẹ. Thế nhưng từ khi hai anh trai lấy vợ thì gia đình không còn yên ổn.

Về già, bố mẹ tôi không thể kiếm được tiền nữa nên muốn bán đi một suất đất để gửi tiết kiệm lấy tiền lãi chi tiêu. Bố mẹ tôi có mảnh đất hơn 1000m2, kể từ ngày có con đường làm qua đó thì mảnh đất trở nên có giá trị lớn. Nhưng hai anh trai không chịu, thường xuyên ép bố mẹ tôi phải chia hết đất cho các anh, còn ông bà chẳng phải làm gì nữa, hai anh trai sẽ thay phiên nuôi.

Vậy là bố mẹ đành phải nghe theo ý của các anh để cho gia đình được bình yên. Trong thời gian sống cùng, các anh suốt ngày nhắc đến chuyện bố mẹ phải tách sổ đỏ để chia cho các con rõ ràng nhưng hai ông bà nhất định không chịu làm. Vì sợ khi đất đã thuộc về các anh rồi thì ông bà sẽ bị đuổi ra đường.

Chính sự khôn ngoan của bố mẹ mà hai anh không thể làm gì, đành phải ngoan ngoãn chăm sóc bố mẹ đến khi khuất núi.

Bố tôi mất trước mẹ một năm, sau khi mẹ qua đời, vợ chồng tôi đến dọn dẹp hết tất cả quần áo, mọi vật dụng trong phòng để mang đi đốt. Bất ngờ chồng tôi nhặt được một tờ giấy gói trong túi nilon rất cẩn thận, nhét trong góc hòm quần áo của bà.

Khi mở ra xem thì chúng tôi sốc thật sự, đó là tờ di chúc của bố mẹ được viết cách đây chục năm, khi hai ông bà còn khỏe mạnh minh mẫn, có cả chữ ký của bác trưởng thôn và một vài người thân khác. Tờ di chúc là lời gửi gắm của bố mẹ tôi đến các con, mong các con đừng vì tiền bạc mà quay lưng với nhau. Nhưng câu quan trọng nhất đó là mảnh đất hiện hai anh trai đang ở phải được chia thành 4 phần đều nhau cho 4 người con.

Khi chồng tôi đưa thứ mẹ bỏ lại trước lúc mất ra cho cả nhà xem, hai anh trai đuối lý quá định dùng vũ lực để giải quyết vấn đề - Ảnh 1.

Anh em đang sống yên bình đột nhiên vì một tờ giấy mà đưa nhau ra tòa thế này mất hết tình nghĩa rồi. (Ảnh minh họa)

Mẹ biết nếu công bố tờ di chúc này trước lúc mất sẽ khiến anh em bất hòa và bản thân mẹ cũng chẳng nhắm mắt xuôi tay được. Cũng may vợ chồng tôi nhặt được, nếu là các anh chị mà lấy được chắc đã đốt luôn cùng với đống quần áo cũ rồi.

Mang tờ giấy về nhà, chồng tôi đã photo ra vài bản còn bản thân giữ bản gốc. Ngày họp gia đình, chúng tôi đưa bản photo cho 2 anh trai xem, họ rất sốc và tức giận. Anh cả quát ầm lên là đất này của tổ tiên, con gái đi lấy chồng rồi làm gì có quyền quay về tranh chấp.

Nhưng chồng tôi đáp lại là theo pháp luật thì khi chia tài sản không phân biệt trai gái, con nào chẳng là con. Đuối lý hai anh tôi định xông vào đánh chồng tôi nhưng mọi người đã can ngăn kịp thời.

Về nhà tôi khuyên chồng hay thôi không đòi đất nữa, vì đất đai mà mất tình anh em cũng không nên, huống chi bố mẹ tôi cũng không muốn các con xung đột chuyện tiền bạc. Nhưng chồng tôi bảo nếu hai anh không chia lại đất sẽ kiện ra tòa.

Nghe đến đây tôi lo lắng thực sự, anh em đang sống yên bình đột nhiên vì một tờ giấy mà đưa nhau ra tòa thế này mất hết tình nghĩa rồi. Theo mọi người tôi phải làm sao đây?

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC