Đời sống

Tổ tiên dặn: Đời người khi tới 49 tuổi đừng ở lâu 4 nơi này, làm ngược lại ngày lụi bại không xa?

Khi con người tới 49 tuổi là tuổi ngũ tuần cần phải ghi nhớ đừng ở lâu những nơi này kẻo tán tài, tán lộc cuộc sống khó khăn.

Thầy phong thủy dặn: Nóc tủ lạnh đặt 3 thứ này, lộc bao nhiêu chảy đi hết sạch / Thầy phong thủy dặn, 5 thứ đại kỵ tránh đặt dưới gối ngủ: Hút tà khí, dương khí suy giảm, bệnh tật liên miên

Không đến những nơi ném tiền qua cửa sổ

Khi con người ta tới tuổi 49 tuy chưa già nhưng không còn trẻ nữa, chính vì vậy trước khi làm bất cứ việc gì bạn cũng cần phải xem xét thấu đáo thiệt hơn. Phần lớn con người khi tới tuổi này đều ổn định gia đình, sự nghiệp và có của ăn của để, có lưng vốn phòng thân dành cho tuổi xế chiều. Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ để bị dụ dỗ vào những chốn xa hoa, hoang phí ném những đồng tiền mà phải bỏ biết bao nhiêu mồ hôi xương máu mới kiếm được. Cha ông ta dặn chẳng thừa khi tới 49 tuổi đừng đến những nơi này để vượng khí thêm vận, cuộc sống ngày sau càng thêm phần viên mãn hạnh phúc.

453-16112404331861933210129
Ảnh minh họa.

Không đến những nơi rượu chè, tửu lầu

Người đến tuổi 49 nên tránh xa những nơi rượu chè, đặc biệt là những bữa tiệc rượu đàm đúm với đám bạn bè xấu.

Bởi vì bạn bè rượu thịt thường chỉ trên bàn nhậu mới thân thiết xưng huynh gọi đệ, tiệc tàn liền phủi sạch quan hệ, coi như không quen biết, không những lãng phí thời gian của chính mình mà rượu chè còn rất có hại cho sức khỏe.

Hơn nữa, người đến tuổi 49 thì cơ thể cũng không còn trẻ trung gì nữa, điều cần chú ý nhất ấy chính là giữ gìn sức khỏe chứ không phải u mê trong rượu, sau cùng chỉ khiến cho sức khỏe bản thân suy giảm, sa sút.

hoa-son-tuu-lau-anh-1

Không tới những nơi cờ bạc đỏ đen

 

Người đến tuổi 49, nếu như suốt ngày chỉ nghĩ không làm mà muốn có ăn, dựa vào cờ bạc để mong trở nên giàu có, những người như thế cả đời cũng không có thuốc nào cứu được.

Muốn thực hiện ước mơ của đời mình, thì chỉ có cách nỗ lực phấn đấu thật sự, tự bỏ công sức làm việc mới là con đường đúng đắn.

Một người ham mê cờ bạc, sẽ chỉ càng chơi càng nghiện, thậm chí cuối cùng còn rơi vào cảnh tan cửa nát nhà, vợ con ly tán. 49 tuổi đã là tuổi con người ta nên trưởng thành, ổn định, có đủ khả năng tự kiềm chế mình, không nên tiếp tục mê muội chìm đắm trong cờ bạc đến không rút ra được.

Bởi lẽ người đến tuổi 49, dù tinh thần, sức khỏe hay trí tuệ đều đã qua thời kỳ đỉnh cao, nhưng kinh nghiệm sống phong phú vẫn có thể bù đắp những thiếu sót ấy. Chỉ cần hạ quyết tâm, thì vẫn còn cơ hội thể hiện tài năng, làm lại sự nghiệp lần thứ hai.

toi 49 tuoi khong toi 4 noi

Nơi ăn chơi trụy lạc, ánh đèn xanh đỏ

 

Từ xưa hay tới này thì đàn ông vốn là những người dễ bị cái đẹp dụ dỗ. Người đàn ông thời xưa cũng hay bị các cô gái lầu xanh dụ dỗ mà bỏ bê gia đình vợ con. Trong xã hội bây giờ, những chốn vui chơi xa hoa trụy lạc tràn ngập trên các phố lớn ngõ nhỏ, khiến nhiều người khó lòng kiềm chế. Nhưng nếu người đã đến tuổi 49 mà vẫn lưu luyến mê muội trong những chốn ăn chơi như thế sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của chính mình và gia đình.

Chính vì vậy, khi bước vào tuổi 49 thì nên tập trung vào gia đình và công việc, nếu quá sa đà vào chốn ăn chơi trụy lạc, sẽ chỉ thêm lãng phí thời gian, tiền bạc, tinh thần và sức khỏe, chẳng có ý nghĩa gì cho đời.

Có câu "Sống đến già, học đến già" luôn đúng với tất cả mọi người chúng ta. Mỗi tuổi chúng ta cần phải học thêm sự trưởng thành, cố gắng để không tạo nghiệp và làm ra những điều mà sau này mình phải ân hân.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm