Đời sống

Tôi có nên để chồng đến với người cũ khi biết mình đã cận kề cái chết?

Mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác, tôi biết những ngày mình còn được sống chẳng là bao. Tôi có nên ích kỷ giữ anh lại cho riêng mình hay nên mở một lối thoát cho anh quay về với người cũ.

Bực tức vì chồng bắt dùng lọ nước hoa cũ kĩ mỗi đêm, tôi "sởn da gà" khi vô tình biết sự thật phái sau / Đêm tân hôn, tôi "choáng váng" khi nhìn thấy dấu vết trên lưng chồng mới cưới

Tôi có một gia đình hạnh phúc với người chồng biết quan tâm chăm sóc, có trách nhiệm và một cô con gái đáng yêu mới 3 tuổi. Cuộc sống tưởng chừng đầy màu hồng cho đến một ngày, tôi phát hiện mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác.

Trước thời điểm phát hiện bệnh khoảng 1 năm, tôi nhận thấy cổ họng mình không được tốt. Những cơ ho dai dẳng đến mỗi khi thời tiết thay đổi.

Tôi thường xuyên phải dùng đến kháng sinh liều cao nhưng đợt ho này vừa dứt, đợt ho khác đã lại đến. Sau đó, nhiều lúc ăn tôi còn hay bị nghẹn.

Tôi vẫn chủ quan trước những biểu hiện nghẹn khi ăn, cơn ho dai dẳng (Ảnh minh hoạ)

Tôi vẫn chủ quan trước những biểu hiện nghẹn khi ăn, cơn ho dai dẳng (Ảnh minh hoạ)

Nhưng khi ấy, tôi chủ quan nghĩ rằng, đấy chỉ là những biểu hiện ốm vặt. Đôi lúc tôi cũng nghĩ đến đi khám nhưng công việc rồi con cái, loanh quanh tôi lại ừ thôi, để lần khác.

Tôi vẫn không thể tin được đó là sự thật cho đến khi, những cơn đau của giai đoạn cuối bệnh ập đến. Bác sĩ nói tôi buộc phải can thiệp bằng phương pháp xạ trị để tiêu diệt những tế bào ung thư đang có xu hướng di căn.

Trước khi tiến hành điều trị, tôi và gia đình đều biết phương pháp này chỉ có thể mang lại kết quả 50-50, nhưng ngoài ra tôi không còn sự lựa chọn nào hơn cả.

Tôi có nên để chồng đến với người cũ khi biết mình đã cận kề cái chết? - 2

Nhờ có chồng và gia đình ở bên động viên, tôi đã vượt qua được cú sốc và quyết định nghỉ việc để điều trị (Ảnh minh hoạ)

 

Rồi những đợt xạ trị đầu tiên cũng được thực hiện. Tôi cảm thấy sức khoẻ của mình sa sút rõ rệt. Những cơn đau ập đến khiến nhiều lúc tối chỉ muốn chết đi ngay lập tức.

Nhưng nghĩ đến đứa con thơ dại còn chưa biết gì, tôi lại cố động viên mình gắng gượng chiến đấu. Con bé còn quá nhỏ. Nóvẫn chưa biết chuyện gì đang xảy ra, chỉ thấy rất vui khi đột nhiên mẹnghỉ ở nhà, chơi cùng cháu.

Những lúc cơn đau đến, tôi gắng gượng không để cho cháu biết nhưng nước mắt cứ thế tuôn ra. Con bé thấy vậy liền cầm giấy ăn đến cho tôi, rồi bảo tôi "Mẹ ơi! Mẹ đừng khóc nữa. Con thương mẹ mà".

Con là nghị lực giúp tôi vượt qua những cơn đau, nhưng cũng từ đấy, tôi lại nghĩ. Nếu mai này tôi chết đi, ai sẽ nấu cho con tôi ăn, ai sẽ bên cạnh chăm sóc con, làm sao chồng tôi có thể cáng đáng hết mọi việc.

Từ ngày biết tôi mắc bệnh, chồng tôi luôn hết sức chăm sóc, không nề hà việc gì. Nhưng do luôn bị ám ảnh giữa sự sống và cái chết, cộng thêm những cơn đau do bệnh tật, tôi trở nên khó tính, hay cáu gắt và nóng nảy hơn với chồng con.

 

Tôi có nên để chồng đến với người cũ khi biết mình đã cận kề cái chết? - 3

Tan làm, anh luôn dành thời gian giúp đỡ tôi những việc ở nhà mà không một chút than vãn (Ảnh minh hoạ)

Chồng nấu ăn mặn một chút, tôi cũng khó chịu. Chồng đi mua đồ ăn lâu tôi cũng cáu. Anh thì luôn im lặng, không phản ứng lại một lời nào khiến tôi sau mỗi lần cáu gắt lại thấy ân hận vô cùng.

Bỗng một ngày, khi chồng tôi đi làm, người yêu cũ của anh đến nhà gặp tôi. Tôi biết chị ấy và chồng tôi đã có 5 năm yêu nhau, hai gia đình đã gặp nhau nói chuyện, nhưng vì một số mâu thuẫn giữa hai bên mà không đến được với nhau.

Chịnói vẫn chưa lập gia đình vì chưa thể quên được người cũ. Ngày ấy chị và chồng tôi chia tay không phải vì hết yêu nhau. Chị cũng không nghĩ rằng, sau khi chia tay chỉ một thời gian ngắn, chồng tôi đã quyết định đến với tôi. Chị bóng gió nói với tôi về chuyện ... sau này.

 

Tôi không thể ngờ, chị ta lại có thể đến gặp tôi trong hoàn cảnh này và nói với tôi những câu như vậy. Tôi hét lên đuổi chị ra khỏi nhà. Bệnh tình thì không hề thuyên giảm, những lời nói của chị ta lại cứ văng vẳng bên tai, tôi như muốn phát điên.

Tôi phải làm gì khi gặp chồng chiều nay. Tôi nên làm ầm lên, trách móc chồng vì người cũ đã mò đến đây như vậy, hay mở một lối thoát cho anh như lời chị ta nói, để chồng con tôi sau này có người chăm sóc?

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm