Đời sống

Tôi đã mơ về một mái ấm gia đình với bạn trai, nhưng rồi chỉ sau một lần đến nhà anh ấy chơi, tôi đã bắt đầu hoang mang

Yêu nhau mấy tháng, bạn trai đã bàn chuyện cưới hỏi nhưng tôi hoang mang sau một lần đến nhà anh chơi.

Sau khi từ chối nhận trách nhiệm cái thai của bồ, chồng cầu cứu tôi tìm cách để ‘rũ bỏ’ cô ta / 4 cách nhận biết chồng ngoại tình dù đã xóa tin nhắn hay lịch sử cuộc gọi

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chào chị Hướng Dương,

Tôi năm nay 34 tuổi, cái tuổi đã đủ chín chắn để lập gia đình. Nhưng vì bản thân có tính kén chọn và cũng "quá lứa lỡ thì" nên bây giờ tôi rất khó để tìm người phù hợp. Mấy tháng trước, bạn bè giới thiệu tôi với một anh chàng lớn hơn tôi 5 tuổi. Anh ấy từng ly hôn, đang nuôi một đứa con nhỏ 4 tuổi.

Tôi cũng không có định kiến với những người đàn ông "gà trống nuôi con". Thậm chí tôi còn thấy anh ấy có những điểm rất phù hợp với tiêu chí chọn chồng của mình. Trong quá trình tìm hiểu, anh ấy cũng đề cập đến chuyện cưới hỏi.

Nhưng hôm qua, tôi đến nhà anh chơi và bắt đầu thấy hoang mang lắm. Nhà anh nhỏ, sống chung với bố mẹ. Tôi ngồi chơi còn chưa nóng chỗ, anh ấy đã bảo tôi đi nấu ăn, quét dọn nhà cửa. Tôi cũng làm theo. Nhưng rồi chính anh lại bắt bẻ, soi mói tôi từng chút một. Nào là món này nấu chưa đúng vị, món kia màu sắc không được đẹp. Nhà bếp lau chưa sạch, còn vết dầu mỡ. Trong khi trước đó, căn bếp rất bẩn, vết dầu bám đã chuyển sang màu vàng, rất khó làm sạch. Nhà vệ sinh chưa hết mùi.

 

Nói chung, tôi có cảm giác mình không khác gì người giúp việc chỉ sau một lần đến nhà anh. Tôi suy nghĩ rất nhiều Hướng Dương ạ. Liệu có nên làm vợ một người đàn ông như vậy không?

Yêu nhau mấy tháng, bạn trai đã bàn chuyện cưới hỏi nhưng tôi tối sầm mặt mũi, hoang mang sau một lần đến nhà anh chơi - Ảnh 2.

Chào bạn,

Trong hôn nhân, không chỉ cần tình yêu mà còn cần sự chia sẻ, đồng hành cùng nhau trong mọi vấn đề. Bạn và bạn trai mới tìm hiểu nhau vài tháng, việc hiểu nhau sẽ không thể cặn kẽ, sâu sắc. Vì thế, bạn nên cân nhắc chuyện kết hôn. Hãy cho cả hai một quãng thời gian nữa để có thể nhìn thấu vấn đề hơn và đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho cuộc đời.

Bạn trai bạn đã từng đổ vỡ gia đình, tại sao bạn không tìm hiểu lý do khiến cuộc hôn nhân đầu của anh ấy tan vỡ. Điều này sẽ giúp bạn có một cái nhìn khác, toàn diện hơn về bản chất của người yêu.

 

Ngoài ra, bạn cũng nên suy nghĩ về những vấn đề sẽ phát sinh nếu trở thành vợ chồng như: con riêng - con chung, vợ cũ của chồng, sự hòa hợp tính cách, quan điểm sống, sự an toàn, hạnh phúc trong hôn nhân,...

Khi bạn suy nghĩ chu toàn vấn đề, đặt hạnh phúc cả đời làm yếu tố tiên quyết, bạn sẽ có câu trả lời cho chính mình. Đừng đặt nặng vấn đề tuổi tác để vội vã mà chuốc hối hận về sau.

Thân ái.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm