Tôi nghĩ đàn ông phải ga lăng, biết điều, hiểu chuyện chứ không phải lúc nào cũng chăm chăm "cưa đôi tiền" với bạn gái
Vừa được nhà ngoại cho đất, chồng lập tức tâm sự ngay với mẹ đẻ và tôi bàng hoàng khi nghe trộm được cuộc nói chuyện đó / Không cần quá nhiều ưu điểm, phụ nữ chỉ cần có 1 trong 4 điều này chắc chắn sẽ ghi điểm trong mắt đàn ông
Xin chào mọi người. Tôi muốn hỏi thật mọi người, đặc biệt là các anh, rằng "có nên sòng phẳng tuyệt đối khi yêu" không?
Này nhé, mọi thứ đều phải chia đôi, nếu dư phần tiền lẻ thì người bạn trai mới phải trả. Ví dụ, tôi và người yêu đi ăn nhà hàng, tổng bill là 985 nghìn. Tôi sẽ phải trả 440 nghìn, phần còn lại người yêu tôi trả. Đi xem phim, đi hội chợ, nếu có thêm tiền vé xe, vé xem phim hay đại loại các loại tiền phụ phí khác tầm trên 5 nghìn thôi, người yêu tôi cũng sẽ cộng tất cả rồi lại tiếp tục chia đôi.
Ban đầu, tôi rất hợp tác với anh ấy vì nghĩ rằng đây là một ý kiến hay. Tôi không muốn mang nợ người khác, kể cả người yêu. Lỡ sau này chúng tôi chia tay nhau thì tôi cũng không phải khó xử khi rơi vào tình huống "bị người yêu đòi quà".
Thế nhưng về lâu dài thì tôi càng lúc càng khó chịu. Đi ăn vừa xong, nhân viên đưa bill tính tiền ra, anh ấy đã vội vã cộng trừ nhân chia đủ kiểu rồi bảo tôi "xòe" tiền ra một cách thô thiển. Tôi góp ý, bảo anh ấy cứ thanh toán rồi tôi sẽ trả lại nhưng anh ấy không đồng ý bởi sợ tôi quên.

Yêu nhau đã tính toán chi li vậy rồi, liệu cưới về, anh ấy có thoải mái hơn không, hay lại tính toán so đo cọng hành giọt nước mắm với vợ đây? (Ảnh minh họa)
Hoặc đến nhà tôi chơi, đường đường là mua quà tặng mẹ tôi nhưng người yêu lại yêu cầu tôi trả nửa tiền hoặc phải mua lại phần quà khác bằng tiền cho mẹ anh ấy. Anh ấy gọi đó là sòng phẳng, dễ sống. Sau lần đó, tôi bảo anh ấy có đến thì đến tay không, khỏi quà cáp rồi phiền phức thêm ra.
Hay đi nhà nghỉ, khách sạn với nhau, cứ tính tiền là bạn trai tôi lại đòi "cưa đôi" tiền phòng, tiền thức ăn, nước uống các kiểu. Mà rõ ràng anh ấy cũng thuộc dạng "có tiền" chứ chẳng nghèo nàn gì. Trong ví anh ấy luôn dày cộm tiền 500 nghìn, thế mà tiền phòng khách sạn có 400 nghìn, anh ấy cũng một mực chia đôi.
Hiện tại, người yêu đang bàn bạc chuyện cưới hỏi với tôi vào cuối năm nay vì chúng tôi yêu nhau cũng gần một năm rồi. Nhưng tôi đang rất phân vân. Yêu nhau đã tính toán chi li vậy rồi, liệu cưới về, anh ấy có thoải mái hơn không, hay lại tính toán so đo cọng hành giọt nước mắm với vợ đây? Mong mọi người cho tôi góp ý.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Tử vi ngày 4/3/2025 của 12 con giáp: Tuổi Mão đón tài lộc, tuổi Tỵ gặp trắc trở
TikToker Trương Quốc Anh: Mẹ Bắp có phần tráo trở và không lương thiện!
4 con giáp đón lộc trời ban đầu tháng 3/2025 – Giàu có bất ngờ!
Người xưa khuyên: 'Trong nhà có hai cây thì dù không giàu cũng có phước', là hai cây gì?
Tử vi tuổi Dần tháng 3/2025: Sự nghiệp khởi sắc, tài lộc rực rỡ

Top 3 con giáp may mắn nhất ngày 4/3/2025 – Ai sẽ đón vận may tột đỉnh?