Đời sống

Tôm hùm nướng muối ớt cay cay, thơm thơm ai cũng mê tít

Món tôm hùm nướng muối ớt đậm đà, thơm ngon cực phẩm sẽ khiến bạn xuýt xoa trong những ngày trời trở lạnh.

Những loại thực phẩm cần tránh nếu bạn bị viêm xương khớp / Thức ăn cần tránh cho trẻ ăn trong năm đầu tiên

Nguyên liệu món tôm hùm nướng muối ớt

1 con tôm hùm bông

1 quả ớt sừng

2 quả ớt hiểm

Tỏi, chanh

Rau ăn kèm: xà lách, cà chua, dưa leo

Gia vị: muối hột, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt

Cách thực hiện tôm hùm nướng muối ớt

Bước 1: Bạn cần chọn những con tôm hùm sau khi mua về rửa sạch với nước, để ráo, rồi sau đó cắt tôm hùm ra thành 2 miếng. Với phần ớt bạn hãy rửa sạch, để ráo nước. Với tỏi lột bỏ lớp vỏ rửa sạch để khô nước. Với xà lách, cà chua và dưa leo cũng rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, rồi để cho khô nước là được.

Tôm hùm nướng muối ớt ngon

Tôm hùm nướng muối ớt ngon.

Bước 2: Cách làm muối ớt, bạn hãy cho ớt, tỏi vào trong một cái cối, dùng chày giã nghiền nhuyễn phần tỏi, ớt là được. Rồi sau đó, bạn hãy cho vào 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường trắng, ¼ thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa tương ớt và 2 muỗng dầu ăn, rồi trộn thật đều tay là được.

Bước 3: Rồi sau đó bạn hãy dùng cọ quét một phần muối ớt đã làm ở trên vào tôm hùm, ướp khoảng 10-15 phút cho tôm thấm đều gia vị là được.

Bước 4: Rồi sau đó bạn hãy cho tôm hùm lên vỉ, bắt đầu nướng tôm hùm đến khi phần vỏ chín đỏ, phần thịt tôm trắng đục là được. Trong quá trình nướng bạn nên thường xuyên quét phần muối ớt lên tôm để tôm hùm thơm hơn, thấm vị ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Cách làm tôm hùm nướng muối ớt

Cách làm tôm hùm nướng muối ớt.

Để món nướng, để giữ được vị thì bạn nên nướng tôm hùm trên bếp than giúp món ăn ngon hơn rất nhiều.

Bước 5: Bạn hãy cho tôm hùm đã nướng xong ra đĩa, trang trí với xà lách, cà chua và dưa leo theo sở thích rồi thưởng thức cùng người thân của mình.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm