Đời sống

Tôm kho thịt xưa rồi, cho ngay đậu phụ vào được món mới lạ mà 'đánh bay' cơm

Bạn sẽ phải bất ngờ trước sự kết hợp độc đáo, hấp dẫn, ngon miệng của tôm, đậu và nấm kim châm trong một nồi kho thế này!

Từ chỗ làm thợ cắt móng tay qua ngày, hot girl này vụt chốc đổi đời sau khi trở thành dâu hào môn / Ăn rau quả có đặc điểm này khiến tử cung và buồng trứng nhanh già, bác sĩ chỉ rõ 5 thói quen chị em cần làm

Nguyên liệu:

- 3 thanh đậu hũ non, 350g tôm tươi, 1 bó nhỏ miến, 200g nấm kim châm, 1 quả trứng, hành lá vừa đủ, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 ít muối, dầu ăn.

- Nguyên liệu nước sốt: 2 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 bát nước.

Tôm kho thịt xưa rồi, cho ngay đậu phụ vào được món mới lạ mà "đánh bay" cơm - 1

Ảnh minh họa.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Miến ngâm nước ấm cho mềm rồi vớt ra. Tôm tươi bỏ đầu, vỏ và chỉ đen, rửa sạch, thêm 1 thìa rượu nấu và chút muối, vớt ra và ướp một lúc.

Tôm kho thịt xưa rồi, cho ngay đậu phụ vào được món mới lạ mà "đánh bay" cơm - 2

Đậu phụ non cắt miếng dày. Nấm kim chân bỏ gốc, rửa sạch. Hành lá tái nhỏ.

 

Tôm kho thịt xưa rồi, cho ngay đậu phụ vào được món mới lạ mà "đánh bay" cơm - 3

Lấy một bát lớn,cho 2 muỗng canh sốt cà chua + 1 muỗng canh dầu hào + 2 muỗng canh nước tương nhạt + 1 muỗng canh nước tương đen + 1 muỗng canh đường + 1 bát nước vào trộn đều thành nước sốt rồi đặt sang một bên.

Tôm kho thịt xưa rồi, cho ngay đậu phụ vào được món mới lạ mà "đánh bay" cơm - 4

Cho đậu hũ vào tô, đánh trứng rồi đổ trứng vào đậu. Nhẹ nhàng lật để đậu để trứng bám đều vào.

Tôm kho thịt xưa rồi, cho ngay đậu phụ vào được món mới lạ mà "đánh bay" cơm - 5

Bước 2: Chiên đậu

 

Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun nóng rồi cho đậu phụ vào chiên.

Chiên trên lửa vừa thấp cho đến khi vàng đều hai mặt sau đó cho đậu ra đĩa.

Tôm kho thịt xưa rồi, cho ngay đậu phụ vào được món mới lạ mà "đánh bay" cơm - 6

Bước 3: Chiên tôm

Vẫn trong chảo đó, cho tôm vào và chiên cho đến khi tôm đổi sang màu hồng thì cho ra đĩa.

 

Tôm kho thịt xưa rồi, cho ngay đậu phụ vào được món mới lạ mà "đánh bay" cơm - 7

Bước 4: Kho

Quét một lớp dầu ăn lên nồi rồi cho từng nấm kim châm vào. Phủ miến lên trên nấm. Xếp đậu hũ chiên lên. Sau đó cho tôm lên.

Tôm kho thịt xưa rồi, cho ngay đậu phụ vào được món mới lạ mà "đánh bay" cơm - 8

Đổ bát nước sốt đã chuẩn bị vào. Đậy vung và đun trên lửa vừa trong 10 phút.

 

Tôm kho thịt xưa rồi, cho ngay đậu phụ vào được món mới lạ mà "đánh bay" cơm - 9

Sau đó rắc hành lá thái nhỏ lên, tắt bếp và thưởng thức.

Tôm kho thịt xưa rồi, cho ngay đậu phụ vào được món mới lạ mà "đánh bay" cơm - 10

Món tôm kho đậu thế này rất ngon, lạ miệng, lại có lẫn cả chút miến lẫn nấm kim châm giòn giòn vô cùng thú vị.

Tôm kho thịt xưa rồi, cho ngay đậu phụ vào được món mới lạ mà "đánh bay" cơm - 11

Tôm kho thịt xưa rồi, cho ngay đậu phụ vào được món mới lạ mà "đánh bay" cơm - 12

Tôm kho thịt xưa rồi, cho ngay đậu phụ vào được món mới lạ mà "đánh bay" cơm - 13

Chúc các bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm