Tôm luộc kiểu này thơm ngon, không tanh, thịt ngọt lên màu đẹp
Đẩy cửa nhà tắm, tôi lặng người khi thấy thân thể không trọn vẹn của vợ và giờ đã hiểu lý do cô ấy luôn thiếu tự tin đến thế / Vui mừng vì anh trai bị tự kỉ có người yêu nhưng tôi rụng rời tay chân ngay lần đầu gặp mặt chị dâu tương lai
Nguyên liệu:
500g tôm tươi, 5g muối, 1 mảnh gừng, 1 nhánh hành lá, 2 tép tỏi, 1 quả ớt, 1 thìa nước tương, 1 củ hành khô, 1 thìa giấm.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Tôm tươi mua về rửa sạch.
Ảnh minh họa.
Bước 2: Luộc tôm
Đun sôi 1 nồi nước, thả tôm vào, thêm muối, hành lá, gừng.
Sau đó đun cho tôm co lại, lên màu hồng đỏ là chín. Tôm luộc kiểu này vừa ngon, ngọt, chắc thịt lại có màu hồng đỏ đẹp.
Vớt tôm ra, xếp lên đĩa.
Bước 3:Pha nước chấm
Cho tỏi băm, hành lá thái nhỏ, ớt cắt khoanh vào một bát.
Sau đó thêm nước tương và giấm vào. Khuấy đều là xong.
Thưởng thức
Khi ăn, bóc vỏ tôm và chấm với nước chấm vừa pha. Hoặc có thể chấm tôm với nước sốt chấm hải sản hay bột canh pha chanh, ớt đều hấp dẫn. Lưu ý: Tôm ăn nóng càng ngon.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người