Tôm rim mặn ngọt đậm đà đưa cơm ngày lạnh
Công dụng bất ngờ của gói hút ẩm và cách sử dụng / Bí quyết chọn quả na vừa ngon, dày cùi lại không ủ thuốc
300g tôm tươi
1 muỗng hành tỏi băm
1 muỗng nước mắm
2 muỗng đường
1 muỗng cà phê bột ngọt
Hành lá
Tôm rim mặn ngọt đưa cơm ngày đông lạnh (Ảnh minh họa)
Cách làm tôm rim mặn ngọtTôm mua về rửa sạch rồi cắt râu và phía đầu nhọn của tôm đi. Xóc chút muối vào tôm, để khoảng 15 phút cho ngấm.
Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng đường vào chảo khô, chờ đường chảy ra hết, dùng đũa khuấy đều đến khi đường đổi màu cánh gián cho 2 muỗng nước nóng vào đun sôi, tắt bếp.
Hành tỏi băm nhỏ rồi cho vào phi thơm với dầu ăn. Cho tôm vào đảo đều đến khi săn lại thì bạn cho 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường cùng nước sốt vừa nấu phía trên vào. Đảo đều để tôm ngấm gia vị. Khi đã cạn nước sốt, cho hành lá xắt nhỏ và 1 chút bột ngọt vào tôm rồi bắc ra, ăn với cơm khi còn nóng sốt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Có một loại cây mọc đầy vườn, thường chỉ hái quả mà không dùng lá, nhưng lá của nó lại chứa canxi gấp 2 lần sữa, cực bổ
'Toát mồ hôi hột' khi ngắm thân hình chuẩn đến từng milimet của hot girl 1,7 triệu fan, có thành tích học tập đáng nể
Nữ DJ xinh đẹp 'đốn tim' cánh mày râu bởi trang phục kiệm vải
Sau khi vợ chồng “hành sự”, nam giới không nên vội làm việc này, nếu không, tổn thương sẽ tích tụ theo thời gian
Ngắm vòng 1 thuộc 'hàng khủng' của nữ streamer quyến rũ nhất nhì Hàn Quốc
Cosplay Eve, gái xinh háo hức chờ ngày trình làng của game "bom tấn"