Đời sống

Tổng hợp các món ngon với nồi chiên không dầu, đảm bảo chị em tiếc hùi hụi vì không biết sớm hơn

Với chiếc nồi chiên không dầu, chị em có thể làm được rất nhiều món ăn ngon.

Kết hợp món ăn này với nhau có thể biến thành chất độc bảng A gây ung thư / 5 món ăn cho người già răng yếu: đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng

Gà nướng

mon-ngon-voi-noi-chien-khong-dau-01
Ảnh minh họa.

1 con gà ta khoảng 1,5kg. Tùy vào kích thước của nồi chiên không dầu mà bạn có thể sử dụng gà nguyên con hoặc chặt miếng hay chỉ đùi gà, cánh gà... cho phù hợp.

Gia vị: 5 thìa dầu hào, 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 củ tỏi, 4 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê hạt tiêu.

Cho tất các các loại gia vị vào bát và trộn đều. Ướp thịt gà với gia vị trong khoảng 30 phút hoặc bỏ vào tủ lạnh để qua đêm.

Xếp gà đã ướp vào nồi chiên không dầu và để nhiệt độ 160 độ C trong vòng 15 phút.

Lật mặt từng miếng thịt gà và nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 5-10 phút (tùy vào độ dày của miếng gà).

 

Sau đó, phết một lớp mật ong lên miếng thịt gà và nướng thêm 5 phút ở 180 độ C là được.

Phồng tôm

mon-ngon-voi-noi-chien-khong-dau-02

Có thể bạn chưa biết, chiên phòng tôm bằng nồi chiên không dầu hết sức đơn giản và nhanh gọn. Đầu tiên, hãy làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 3 phút. Trong lúc đó, hãy trộn đều phồng tôm với khoảng 2 thìa dầu ăn.

Bỏ phồng tôm đã trộn dầu vào nồi và đặt ở nhiệt độ 2-3 phút là được.

Thịt xiên nướng

 

mon-ngon-voi-noi-chien-khong-dau-03

Có rất nhiều công thức ướp thịt nướng. Tùy theo sở thích mà chị em có thể chọn loai gia vị ướp thịt mà mình mong muốn. Có thể tham khảo một số công thức ướp thịt nướng tại đây.

Lưu ý, trước khi nướng, chị em nên ngâm que xiên thịt trong nước khoảng 5 phút để khi nướng que không bị cháy.

Thịt thái miếng vừa ăn rồi ướp với các loại gia vị và để khoảng 30 phút. Lần lượt xiên thịt vào que cho đến hết.

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5 phút. Sau đó xếp thịt vào nồi và nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. Trở mặt từng xiên thịt và nướng thêm 5 phút nữa. Sau đó, nâng nhiệt độ lên 180 độ C trong vòng 10 phút để thịt chín vàng là được.

Nem rán

 

mon-ngon-voi-noi-chien-khong-dau-04

Bạn gói nem như bình thường rồi xếp vào nồi chiên không dầu. Quết một lớp dầu ăn lên bề mặt nem. Để nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút. Như vậy là bạn đã có một đĩa nem rán vàng ruộm rồi.

Chim quay

mon-ngon-voi-noi-chien-khong-dau-05

Cần chuẩn bị nguyên liệu là chim câu hoặc chim cút, lá móc mật, ngũ vị hương, dầu hào, muối, tiêu, hạt nêm, đường, mật ong, dầu ăn.

Cho các loại gia vị vào trồn đều và ướp với thịt chim khoảng 30 phút - 1 tiếng.

Cho thịt chim đã ướp gia vị vào nồi nướng ở 160 độ C trong vòng 15 phút. Sau đó, trở mặt và nướng tiếp ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút.

 

Thịt ba chỉ quay giòn bì

mon-ngon-voi-noi-chien-khong-dau-06

Thịt ba chỉ (500 gram) rửa thật sạch và dùng giấy thấm khô miếng thịt. Dùng vật nhọn đâm nhiều lần lên phần bì lợn.

Chuẩn bị gia vị ướp thịt: 1 thìa rượu mai quế lộ (hoặc 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương), 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu (nước tương), 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1/2 thìa cà phê bột tỏi, 1/2 thìa cà phê bộ hành (có thể dùng hành tỏi băm nhỏ, hoặc nước cốt hành tỏi). Trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Thoa đều phần gia vị này lên miếng thịt chỉ trừ phần bì.

Dùng giấy bạc bọc kín miếng thịt chỉ chừa lại phần bì. Để thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

 

Sau đó, pha một thìa canh giấm ăn và một thìa cà phê muối trộn đều và phết lên phần bì lợn.

Bật nồi chiên không dầu ở 150 độ C trong 5 phút trước khi nướng.

Cho thịt vào nướng ở 150 độ C trong khoảng 30 phút.

Phết thêm hỗn hợp giấm và muối lên phần bì lợn và tăng nhiệt độ lên 180 độ C trong 5 phút.

Phết hỗn hợp giấm muối lên phần bì và tiếp tục nướng ở 180 độ C trong 5 phút.

 

Nếu thấy bì đã nổ đều thì dừng lại. Nếu bì chưa nổ hết thì nướng thêm 5 phút nữa ở nhiệt độ 180 độ C.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm