Đời sống

Tổng hợp những loại thực phẩm màu tím giúp bảo vệ mạch máu và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Dưới đây là những thực phẩm màu tím chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, đặc biệt là giúp bảo vệ mạch máu và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Bạn nên bổ sung cho gia đình thường xuyên nhé.

Nửa đêm vợ không ngủ cạnh, tôi choáng váng thấy cô ấy đang quỳ gối trước mặt osin, lại còn đưa 30 triệu để 'bưng bít' bí mật gây choáng / Ly hôn 3 năm mới trở về thăm con, vừa nhìn thấy tôi thằng bé bỗng hét thất thanh bỏ chạy, còn vợ cũ có hành động lạnh người

Bắp cải tím

Anthocyanins là một chất chống oxy hóa và khi bắp cải càng có nhiều anthocyanins, màu lá sẽ càng tím đậm. Các nghiên cứu khoa học cho thấy anthocyanins có khả năng chống quá trình oxy hóa, bệnh ung thư bằng cách ngăn chặn sự tăng sinh gốc tự do. Ngoài hàm lượng anthocyanins cao, bắp cải tím còn có hàm lượng calci, kali, vitamin C, carotrnoid hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa, đồng thời thúc đẩy tăng cường hệ miễn dịch cơ thể.

Bắp cải tím giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể (Ảnh minh họa: Internet)

Quả dâu tằm

Dâu tằm rất giàu "anthocyanins", "vitamin B1, B2, C" và các khoáng chất như canxi, kali và magie. Chúng cũng chứa các hợp chất thực vật như "resveratrol" và "morrin"… giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Dâu tằm có hàm lượng đường từ 13% -15%, ăn dai ngon, giàu chất chống oxy hóa, rất thích hợp cho người bị bệnh tiểu đường kiểm soát đường huyết tốt hơn.

Các đặc tính chống viêm tự nhiên của cây dâu tằm làm giảm nguy cơ huyết áp, đột quỵ. Thận, gan và bệnh tim cũng đã được giảm đáng kể nhờ thường xuyên sử dụng dâu tằm.

Cà tím

 

Giàu anthocyanins và các polyphenol khác nhau nên cà tím có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch và mạch máu não ở một mức độ nhất định. Ngay cả cà tím đã gọt vỏ cũng chứa rất nhiều polyphenol.

Không chỉ vậy, cà tím còn có hàm lượng đường thấp và giàu pectin và kali, rất hữu ích trong việc ổn định lượng đường trong máu và lipid máu, cũng như giúp giảm cân.

Quả nho

Nho mang đến sức đề kháng tốt cho cơ thể (Ảnh minh họa: Internet)

Đây là loại quả chứa nhiều dinh dưỡng như chất xơ, kali, các vitamin và khoáng chất khác. Nho tím giàu anthocyanins và flavonoid. Hai chất này có tác dụng chống oxy hóa, giúp phòng ngừa và loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, tăng cường sức đề kháng và làm chậm quá trình lão hóa.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm