Đời sống

Top 10 món ngon nhất định phải thử khi đến Đắk Lắk

DNVN - Khi đi du lịch Đắk Lắk, bạn nhất định phải nếm thử những món ngon như gà nướng Bản Đôn, lẩu lá giang, canh chua cá lăng, bún đỏ, gỏi cà đắng…

Sau đêm tân hôn, cô dâu bóc phong bì rồi ngao ngán khi nhận được mảnh giấy kỳ lạ nhắc đến chồng mình, đọc kỹ dòng chữ bên trong chú rể "giận tím mặt" / Bí quyết trường thọ từ chuyên gia: “Một nhẹ, hai nên, ba tốt, bốn không”, an yên sống khỏe mạnh đến già

Gà nướng Bản Đôn

Gà nướng Bản Đôn là món ăn nổi tiếng nhất của Đắk Lắk. Gà được chọn là những con gà thả vườn, thịt chắc và thơm. Gà được nướng trên than hồng, sau đó tẩm ướp với các loại gia vị đặc biệt như sả, riềng, nghệ, tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Gỏi cà đắng.

Gỏi cà đắng.


Cơm lam

Cơm lam là món cơm được nấu trong ống tre, sau đó nướng trên than hồng. Cơm lam có vị ngọt thanh của gạo, mùi thơm của tre và vị béo ngậy của nước dừa.

 

Lẩu lá Giang

Lẩu lá Giang là món lẩu đặc biệt của người Ê Đê được nấu từ lá Giang, một loại lá rừng có vị chua chua, ngọt ngọt. Lẩu lá Giang thường được ăn kèm với thịt gà, thịt bò, cá và các loại rau rừng.

Bò một nắng

 

Bò một nắng là món bò được tẩm ướp với các loại gia vị đặc biệt, sau đó phơi nắng trong vòng một ngày. Bò một nắng có vị ngọt đậm đà và thịt mềm, thơm ngon.

Bánh xèo

Bánh xèo là món bánh xèo đặc trưng của miền Trung được làm từ bột gạo, thịt bò, tôm, giá đỗ và các loại rau thơm. Bánh xèo có vị béo ngậy của nước cốt dừa, vị ngọt của thịt bò và tôm, vị giòn của bánh và mùi thơm của rau thơm.

 

Bún đỏ

Bún đỏ là món bún đặc trưng của người Ê Đê được làm từ thịt bò, thịt heo, chả cá, trứng cút, đậu đỏ, nấm và các loại rau thơm. Bún đỏ có vị ngọt thanh của nước dùng, vị đậm đà của thịt và cá, vị béo ngậy của đậu đỏ và mùi thơm của rau thơm.

Canh chua cá lăng

 

Canh chua cá lăng là món canh đặc trưng của người Ê Đê được nấu từ cá lăng, cà chua, dứa, me, măng chua và các loại rau thơm. Canh chua cá lăng có vị chua chua, ngọt ngọt, thanh mát và rất ngon miệng.

Gỏi cà đắng

Gỏi cà đắng là món gỏi đặc trưng của người Ê Đê được làm từ cà đắng, thịt heo, tôm, thịt gà, đậu phộng, rau thơm và các loại gia vị. Gỏi cà đắng có vị đắng của cà đắng, vị ngọt của thịt, vị béo ngậy của đậu phộng và mùi thơm của rau thơm.

 

Dừa sáp

Dừa sáp là loại dừa đặc biệt có cơm dừa rất dày và có vị béo ngậy khác biệt so với dừa thường. Dừa sáp có thể ăn tươi hoặc làm các món chè, kem, thạch,...

Mật ong rừng

 

Mật ong rừng là loại mật ong có chất lượng cao, được lấy từ những tổ ong trong rừng. Mật ong rừng có vị ngọt thanh, thơm ngon và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về các món ngon ở Đắk Lắk và có thể thưởng thức chúng khi có dịp đến đây.

Kim Thảo (tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm