Top 6 loại quả "quý hơn vàng" cho mẹ bầu, giúp mẹ sinh con cao lớn khỏe mạnh
Mang thai có 4 bộ phận chuyển màu càng "thâm đen" chứng tỏ thai nhi khỏe mạnh, IQ cao / Uống thuốc trầm cảm trong thai kỳ có thể gây ảnh tiêu cực tới sức khỏe thai nhi
Chuối chín
Chuối chín là loại hoa tốt cho bà bầu và có thể ăn trong suốt thai kỳ. Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu tiên, mỗi ngày một quả chuối chín sau bữa chính giúp hạn chế những khó chịu do ốm nghén mang lại. Bên cạnh đó, hàm lượng kali cao đến từ chuối cũng sẽ giúp bà bầu ngăn ngừa và hạn chế tình trạng phù nề, chuột rút ở những tháng đầu tiên.
Xoài chín
Xoài không chỉ ngon mà còn có khả năng hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Trong xoài có thành phần vitamin A, vitamin C rất có lợi cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên bà bầu không nên ăn nhiều hơn 1 trái xoài/ngày vì có thể gây nóng và nổi mụn.
Quả kiwi
Quả kiwi rất giàu nước, dồi dào các vitamin A, C, E, các vitamin nhóm B, axit folic giúp giảm dị tật thai nhi. Ngoài ra, quả kiwi còn chứa các khoáng chất như, kẽm, sắt, đồng, kali, magie, đặc biệt là kiwi rất giàu canxi, giúp cho thai nhi cao lớn khỏe mạnh.
Ngoài ra, khi mẹ bầu ăn nhiều kiwi còn bổ sung nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, lại tăng cường miễn dịch, chống táo bón cho mẹ bầu.
Quả ổi
Ổi không chỉ có lượng canxi dồi dào mà còn giàu vitamin A, C, E, chất xơ và khoáng chất khác như kali. Trong thai kì mẹ bầu có thể ăn ổi hoặc uống nước ép ổi để bổ sung vitamin C cho cơ thể giúp chống lại các bệnh nhiễm khuẩn. Chất xơ trong ổi tốt cho hệ tiêu hóa. Còn canxi trong ổi thì tốt cho xương và răng của thai nhi. Mẹ bầu ăn ổi trong thời gian mang thai có thể giúp con loại bỏ các vấn đề về xương khớp và thấp lùn.
Việt quất
Trong việt quất có thành phần axit omega 3 và các chất chống oxy hóa đáng kể. Đây là những dưỡng chất có tác dụng rất tốt cho sự phát triển của não bộ thai nhi, tăng cường trí nhớ cho mẹ. Việt quất cũng cung cấp nguồn vitamin C dồi dào, giúp tăng cao sự miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa một số bệnh nhiễm trùng cho bà bầu.
Tuy nhiên bà bầu không nên ăn nhiều hơn 100g việt quất mỗi ngày để tránh tình trạng táo bón xảy ra.
Quả cam
Cam là một loại hoa quả giàu vitamin, đặc biệt là vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Bên cạnh đó, cam cũng là nguồn cung cấp canxi hiệu quả cho các mẹ bầu. Trong thời gian mang thai mẹ bầu dùng cam còn có khả năng giúp giảm ốm nghén.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được