Top 6 món ăn để qua đêm dễ sinh ra độc tố gây hại sức khỏe
Những công dụng quý “từ gốc đến ngọn” của khoai lang khiến bất kể ai cũng phải 'thán phục" / Đừng ngạc nhiên, uống mật ong theo cách này còn tốt hơn vạn lần thuốc bổ
Thực phẩm từ nấm
Tất cả các loại thực phẩm từ nấm đều chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, có thể nâng cao khả năng chống vi rút của cơ thể. Tuy nhiên, có một số thành phần keo trong nhiều loại thực phẩm nấm, nếu các thành phần dạng keo này bị lưu trữ trong một thời gian, rất dễ sinh sôi một lượng lớn vi khuẩn, ăn vào sẽ gây ngộ độc đường tiêu hóa như tiêu chảy, buồn nôn, nôn.
Chưa hết, nếu bảo quản không đúng cách có thể sinh ra một số độc tố như axit men gạo. Độc tố này cực độc, có thể gây tổn thương nghiêm trọng đường tiêu hóa, gan, thận, thậm chí suy gan, thận.
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)
Rau củ trộn nguội
Trong quá trình chế biến, tất cả các món nguội đều cần rất nhiều gia vị như nước tương, muối, tương nhạt, tương đậm, giấm balsamic, bột ngọt, tiêu, tỏi, v.v, để lâu sẽ sinh ra mùi rất nồng.
Đặc biệt là sau khi tỏi được băm nhỏ, mùi đặc biệt sinh ra tương đối nồng, khiến hương vị của các món ăn bị giảm sút. Nghiêm trọng hơn, khi để qua đêm, vi khuẩn sẽ sinh sôi nhiều hơn, ăn vào sẽ dễ xảy ra tình trạng buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, ngộ độc.
Hải sản
Không nên để hải sản qua đêm, đặc biệt là một số động vật có vỏ, cua, tôm và một số loại cá, những thực phẩm này sau khi nấu chín sẽ dễ sinh ra nhiều protein thoái hóa hơn, gây ra những tổn thương nhất định cho thận và gan. Hơn nữa, loại thức ăn này sinh sôi vi khuẩn nhanh hơn, nếu ăn sau khi để qua đêm sẽ gây ngộ độc thực phẩm.
Trứng luộc, trứng rán
Trứng đã qua chế biến chỉ phù hợp để ăn ngay trong bữa, việc cất lại tủ lạnh qua đêm có thể làm trứng bị tanh, sản sinh nhiều vi khuẩn gây hại cho cơ thể. Do đó, bạn chỉ nên chế biến trứng vừa đủ cho cả gia đình ăn chứ đừng để thừa lại sang ngày hôm sau.
Sản phẩm đậu nành, thực phẩm giàu tinh bột
Đối với nhóm thực phẩm này, vi khuẩn có thể dễ dàng tấn công bởi bên trong chúng cóchứa rất nhiều protein thực vật và tinh bột. Nếu không được bảo quản kín và đúng cách, bạn đãtạo môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn phát triển.
Rau xào
Một số món rau lá xanh xào như rau muống, cải ngọt, rau diếp... thường là món "tủ" của nhiều gia đình để ăn trong bữa cơm hàng ngày. Tuy nhiên, rau xào sẽ chỉ bổ dưỡng khi bạn ăn lúc vừa xào chín tới, tươi ngon. Nếu rau xào còn thừa rồi cất tủ để hôm sau ăn nốt thì qua một đêm, phần rau này có thể sản sinh ra nhiều nitrit gây hại cho sức khỏe. Việc ăn vào chẳng những không tốt cho cơ thể mà còn làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày theo thời gian.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người