Đời sống

Top 9 loại thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú

DNVN – Không có loại thực phẩm nào có thể ngăn ngừa hoàn toàn ung thư vú, tuy nhiên dưới đây là những loại thực phẩm giúp bạn hạn chế mắc phải căn bệnh này một cách đáng kể.

Những thực phẩm giúp giảm mỡ máu hiệu quả / Trẻ em uống trà xanh có tốt không?

Theo thống kê cứ 3 phút trên thế giới lại có một phụ nữ được chuẩn đoán mắc ung thư vú, 13 phút trôi qua có một người chết vì ung thư vú. Có thể thấy tình trang bệnh nhân mắc ung thư vú ngày gia càng tăng.

Ảnh minh họa.

Ung thư vú có thể xảy ra ở cả nam giới lẫn nữ giới nhưng chiếm số đông vẫn là nữ giới, nếu bạn là phụ nữ bạn nên có biện pháp ngăn ngừa căn bệnh này một cách sớm nhất bằng việc chăm sóc sức khỏe, có chế độ ăn uống phù hợp, luyện tập thể dục thể thao điều độ,…

Dưới đây là những thực phẩm giúp hạn chế ngăn ngừa ung thư vú xảy đến với bạn.

1 Nấm

 

Nấm có chứa một lượng vitamin D lớn giúp ngăn ngừa ung thư vú, ngoài ra nấm còn chứa các thành phần giúp ngăn ngừa tăng estrogen, do vậy có tác dụng phòng ngừa sự phát triển ung thư vú, kiểm soát hàm lượng hormon.

2 Các loại hạt

Một số loại hạt cụ thể như quả hạch brazil và quả óc chó có chứa lượng lớn axit béo omega-3 giúp tạo nên màn chắn chống lại các tế bào ung thư trong đó bao gồm cả ung thư vú.

3 Dầu oliu

Dầu ô liu có chứa axit oleic và squalene. Axit oleic tác động trực tiếp đến các tế bào ung thư gây đột biến gen, còn squalene giúp chống ôxy hóa.

 

4 Cá hồi

Là nguyên liệu cung cấp lượng lớn axit béo omega-3 khác. Cá hồi cũng là nguồn cung cấp vitamin B12 và D. Những thành phần thiết yếu này cung cấp cho cơ thể lượng dinh dưỡng thích hợp để điều tiết sự phát triển tế bào và ngăn ngừa ung thư.

5 Khoai lang

Khoai lang tím.

Theo các chuyên gia chất anthocyanin có nhiều trong khoai lang tím, có tác dụng làm chậm sự phát triển của một số loại tế bào ung thư, bao gồm cả những loại ung thư ruột kết và ung thư vú.

 

6 Cà chua

Cà chua có nhiều carotenoid hay còn gọi là lycopen. Lycopen giúp ngăn chặn tổn thương tế bào có thể dẫn đến khối u và có thể hạn chế sự di căn và tăng trưởng khối u.

7 Bông cải xanh

Các loại rau họ cải có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, chúng giàu vitamin C, E, B9 và K, carotenoid và khoáng chất. Đặc biệt, súp lơ xanh có chứa sulforaphan. Hợp chất này đã cho thấy tiềm năng lớn trong phòng thí nghiệm trong việc giảm kích thước của các tế bào ung thư vú và tuyến tiền liệt và có liên quan đến việc giảm ung thư đại trực tràng và đại tràng.

8 Qủa mọng (đặc biệt là việt quất và dâu tây)

 

Khi thèm ăn vặt bạn hãy nghĩ ngay đến các loại quả mọng vì chúng không chỉ có tác dụng giảm cân mà quả mọng còn chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa rất tốt cho quá trình ngăn ngừa ung thư vú.

9 Nghệ

Củ nghệ có chứa chất curcumin giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư vú.

Huệ Phương (Theo Health Digezt)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm