Top 9 loại thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú
Những thực phẩm giúp giảm mỡ máu hiệu quả / Trẻ em uống trà xanh có tốt không?
Theo thống kê cứ 3 phút trên thế giới lại có một phụ nữ được chuẩn đoán mắc ung thư vú, 13 phút trôi qua có một người chết vì ung thư vú. Có thể thấy tình trang bệnh nhân mắc ung thư vú ngày gia càng tăng.
Ung thư vú có thể xảy ra ở cả nam giới lẫn nữ giới nhưng chiếm số đông vẫn là nữ giới, nếu bạn là phụ nữ bạn nên có biện pháp ngăn ngừa căn bệnh này một cách sớm nhất bằng việc chăm sóc sức khỏe, có chế độ ăn uống phù hợp, luyện tập thể dục thể thao điều độ,…
Dưới đây là những thực phẩm giúp hạn chế ngăn ngừa ung thư vú xảy đến với bạn.
1 Nấm
Nấm có chứa một lượng vitamin D lớn giúp ngăn ngừa ung thư vú, ngoài ra nấm còn chứa các thành phần giúp ngăn ngừa tăng estrogen, do vậy có tác dụng phòng ngừa sự phát triển ung thư vú, kiểm soát hàm lượng hormon.
2 Các loại hạt
Một số loại hạt cụ thể như quả hạch brazil và quả óc chó có chứa lượng lớn axit béo omega-3 giúp tạo nên màn chắn chống lại các tế bào ung thư trong đó bao gồm cả ung thư vú.
3 Dầu oliu
Dầu ô liu có chứa axit oleic và squalene. Axit oleic tác động trực tiếp đến các tế bào ung thư gây đột biến gen, còn squalene giúp chống ôxy hóa.
4 Cá hồi
Là nguyên liệu cung cấp lượng lớn axit béo omega-3 khác. Cá hồi cũng là nguồn cung cấp vitamin B12 và D. Những thành phần thiết yếu này cung cấp cho cơ thể lượng dinh dưỡng thích hợp để điều tiết sự phát triển tế bào và ngăn ngừa ung thư.
5 Khoai lang
Theo các chuyên gia chất anthocyanin có nhiều trong khoai lang tím, có tác dụng làm chậm sự phát triển của một số loại tế bào ung thư, bao gồm cả những loại ung thư ruột kết và ung thư vú.
6 Cà chua
Cà chua có nhiều carotenoid hay còn gọi là lycopen. Lycopen giúp ngăn chặn tổn thương tế bào có thể dẫn đến khối u và có thể hạn chế sự di căn và tăng trưởng khối u.
7 Bông cải xanh
Các loại rau họ cải có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, chúng giàu vitamin C, E, B9 và K, carotenoid và khoáng chất. Đặc biệt, súp lơ xanh có chứa sulforaphan. Hợp chất này đã cho thấy tiềm năng lớn trong phòng thí nghiệm trong việc giảm kích thước của các tế bào ung thư vú và tuyến tiền liệt và có liên quan đến việc giảm ung thư đại trực tràng và đại tràng.
8 Qủa mọng (đặc biệt là việt quất và dâu tây)
Khi thèm ăn vặt bạn hãy nghĩ ngay đến các loại quả mọng vì chúng không chỉ có tác dụng giảm cân mà quả mọng còn chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa rất tốt cho quá trình ngăn ngừa ung thư vú.
9 Nghệ
Củ nghệ có chứa chất curcumin giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư vú.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn