Đời sống

Top thực phẩm tàn phá dạ dày đầy bất ngờ ít người biết

Những người bị bệnh dạ dày cần cân nhắc sử dụng các thực phẩm hại dạ dày dưới đây.

Rau bạc hà:Có thể bạn quan tâm là một trong những thực phẩm hại dạ dày vì nó có thể làm giãn cơ thực quản, gia tăng axit pantothenic gây hại cho dạ dày, vì thế cần thận trọng khi dùng những sản phẩm có thành phần bạc hà như trà bạc hà, kẹo cao su bạc hà...

Các loại đậu: đều chứa oligosaccharides gây chứng khó tiêu, đầy hơi. Cách tốt nhất nên ăn các chế phẩm đã lên men từ đậu nành sẽ có lợi cho tiêu hóa.

Cà chua: chứa hàm lượng axit cao có thể kích thích dạ dày tăng thêm axit. Nếu ăn nhiều cà chua sẽ gây ra triệu chứng ợ hơi, nóng dạ dày.

Cà phê: gây kích thích dạ dày tiết quá nhiều dịch vị khiến tiêu hóa gặp vấn đề. Đặc biệt là những người có triệu chứng viêm loát dạ dày và bị ợ chua nên hạn chế uống cà phê và các thức uống chứa caffeine.

Đồ uống quá lạnh: sẽ làm ảnh hưởng đến axit dạ dày và enzyme tiêu hóa. Vì thế nên uống trà nóng, nước chanh ấm, còn đồ uống lạnh tốt nhất chỉ nên uống trong khoảng thời gian giữa các bữa ăn.

Nước uống có ga và sinh tố: cả hai loại đồ uống này đều chứa nhiều fructose, trên thực tế hơn 30% người lớn khó có thể hấp thu fructose. Nếu dùng nhiều đồ uống này sẽ khiến dạ dày khó chịu.

Chocolate: chứa một lượng lớn theobromine, có thể gây giãn cơ vòng thực quản, dễ gây trào ngược axit dạ dày.

Những người không dung nạp lactose: nếu sử dụng các chế phẩm từ sữa sẽ gây rối loạn dạ dày. Muốn sử dụng sản phẩm từ sữa có thể chọn sữa chua, pho mai cứng hoặc các loại sữa có lactose thấp.

Bông cải xanh: là loại thực phẩm rất nhiều chất xơ hòa tan vì thế nó thường gây ra trướng khí ở ruột già, gây rối loạn chức năng tiêu hóa.

Thực phẩm chứa nhiều chất béo: như các đồ ăn chiên rán sẽ làm tăng thêm axit pantothenic và hội chứng kích thích đường ruột, cơ thể sẽ phải tiết nhiều axit hơn, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của dạ dày. Nguồn ảnh: QQ.

Theo Tuyết Mai/Kiến thức
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo