Đời sống

Top trái cây bổ dưỡng nên ăn trong và sau khi điều trị ung thư

Một số loại trái cây có chứa các hợp chất tăng cường sức khỏe có thể làm chậm sự phát triển của khối u và giảm tác dụng phụ nhất định của việc điều trị ung thư.

Quả việt quất có thể giúp chống lại sự phát triển ung thư và cải thiện chemo não - một thuật ngữ dùng để mô tả sự suy giảm nhận thức bạn có thể gặp khi trải qua điều trị ung thư. Ảnh: dinhnghia.

Cam là một nguồn vitamin C tuyệt vời, có thể giúp tăng cường chức năng miễn dịch của bạn, giảm sự phát triển của tế bào ung thư và tăng hấp thu sắt. Ảnh: rd.

Chuối chứa pectin, có thể làm giảm tiêu chảy và đã được chứng minh là có thể chống lại ung thư ruột kết. Ảnh: medicalnewstoday.

Bưởi rất giàu chất chống oxy hóa như lycopene, có đặc tính chống ung thư và có thể làm giảm một số tác dụng phụ của phương pháp điều trị ung thư. Ảnh: halegroves.

Táo có nhiều chất xơ, kali và vitamin C. Do đó, chúng có thể ngăn ngừa tích nước và hỗ trợ sức khỏe miễn dịch. Ảnh: bbcgoodfood.

Chanh đã được chứng minh là có khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư trong các nghiên cứu ống nghiệm. Ảnh: abelandcole.

Lựu có thể giúp cải thiện trí nhớ và giảm đau khớp - 2 tác dụng phụ phổ biến của điều trị ung thư. Ảnh: traicayngon.

Dâu tằm chứa lignin, có thể làm tăng chức năng miễn dịch và sở hữu các đặc tính chống ung thư. Ảnh: pgrvietnam.

Quả lê rất giàu chất đồng và chứa anthocyanin, được chứng minh là làm giảm sự phát triển ung thư trong các nghiên cứu ống nghiệm. Ảnh: supermarketperimeter.

Dâu tây rất giàu chất chống oxy hóa và có thể giúp giảm sự phát triển của tế bào ung thư. Ảnh: hatgiongphuongnam.

Theo Hà Nguyễn/Kiến thức
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo