Đời sống

Trắc nghiệm: Bạn có đang vô tình đắc tội với người khác?

Chọn ra loại hoa bạn yêu thích nhất, trong bốn loại hoa dưới đây!

Trắc nghiệm: Bạn là mùa nào trong năm? / Trắc nghiệm: Các vì sao nhắn gửi điều gì đến bạn?

A. Hoa anh đào

B. Hoa đào

C. Hoa hồng

D. Hoa ngọc lan

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

A. Bạn hoàn toàn không đắc tội với bất kỳ ai cả, bởi vì bạn vốn là một người vô cùng nhanh trí, khôn khéo và giỏi kiểm soát cảm xúc cá nhân. Bạn ít khi tùy tiện trút bực bội lên đầu người khác, cho dù chuyện xảy ra có tồi tệ đến mức nào thì bạn cũng sẽ cố tìm cách để trấn tĩnh bản thân. Và đợi cho đến khi đã thật sự bình tĩnh rồi thì mới bắt đầu trình bày sự việc. Ngoài ra, bạn cũng luôn cố gắng giữ bầu không khí hài hòa giữa hai bên, cốt là tránh xảy ra cãi vã tranh luận.

B. Dù có những chuyện xảy đến hoặc sự xuất hiện của một vài người rất dễ khiến cho bạn cảm thấy bực bội khó chịu, nhưng nhìn chung thì bạn vẫn đủ lý trí để kiểm soát bản thân, tránh buông ra những lời làm làm phật lòng cũng như làm tổn thương họ, tuy nhiên trong chuyện tình cảm thì lại khác. Có thể bạn cảm thấy mối quan hệ của mình và đối phương đã đủ thân thiết rồi nên không kiêng kị gì cả, thực tế dù là ai đi chăng nữa thì bạn cũng nên kiểm soát tốt lời nói của chính mình.

C. Bạn đang ngày ngày buông ra những lời đắc tội với người khác mà chính bản thân bạn không nhận thức ra được. Con người bạn quá thẳng thắn, nghĩ gì nói nấy, hơn nữa lại không biết cách nói chuyện sao cho khéo léo để bớt làm tổn thương họ. Bởi vậy mà những lời bạn nói đôi khi mang ý tốt bắt nguồn từ sự chân thành của chính mình, nhưng qua đến tai người nghe thì nó lại "khó nuốt" vô cùng. Có kha khá người đang âm thầm "ghim" bạn, chỉ là họ không thể hiện ra mặt mà thôi.

D. Bạn là một con người khá tinh ý, bởi vậy mà rất ít khi đắc tội với người khác, nhưng cũng có đôi lúc vì vui đùa quá trớn mà bạn vô tình buông ra những câu làm phật lòng họ. Mỗi câu bông đùa của bạn khi đó có thể ví như một nhát dao đâm thẳng vào trái tim họ, và họ chỉ còn cách câm nín. Điều này chắc chắn không thể tránh khỏi, chẳng ai là chưa từng mắc sai sót trong cuộc đời, nhưng bạn vẫn nên tiết chế một chút, không thì hậu quả cũng sẽ vô cùng khôn lường.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC