Đời sống

Trắc nghiệm: Bạn là người như thế nào khi chi tiêu tiền bạc?

Chọn loại ví tiền bạn thích nhất hoặc thường sử dụng trong các phương án dưới đây!

Trắc nghiệm: Khám phá quan điểm sống của bạn qua 'Thám tử Conan' / Trắc nghiệm: Địa điểm nào sẽ đem lại hạnh phúc cho bạn vào thời điểm này?

Loại ví nào được bạn chọn?

Loại ví nào được bạn chọn?

A. Bạn là người hay lo lắng, bi quan, lúc nào cũng sống trong trạng thái đề phòng, nhất là trong vấn đề tài chính. Ngay cả khi rủng rỉnh tiền bạc, bạn vẫn không dám chi tiêu thả phanh, lúc nào trong đầu cũng thường trực câu nói: "Phải tiết kiệm!", để dành một khoản dự phòng nhỡ sau này có chuyện gì. Nhìn chung, bạn thuộc mẫu người cẩn thận, hay lo xa, tuy nhiên hơi chi li thái quá, sống tằn tiện quá mức, mua sắm tiêu pha cái gì cũng phải suy nghĩ, do dự.

B. Những người chọn phương án B như bạn cũng thuộc típ cẩn thận tương tự như những ai chọn phương án A. Tuy nhiên, bạn sáng suốt, biết nhìn xa trông rộng hơn hẳn, luôn có kế hoạch chi tiêu hợp lý. Nhờ vậy, bạn biết cách vừa tích cóp tiền bạc, nhưng vẫn có thể tiêu pha thỏa thích trong giới hạn, không đến mức sống tằn tiện, thắt lưng buộc bụng khổ sở để phòng xa.

C. Bạn là người vô cùng lạc quan, kể cả trong chuyện tiền bạc, thuộc típ kiềm tiền dễ, tiêu tiền lại càng dễ. Tuy không phải người tiêu hoang phí, song bạn cũng rất biết cách dùng tiền để chiều chuộng bản thân và làm thỏa mãn người nhà. Bạn rất chăm chỉ làm việc để kiếm tiền, nhưng không phải để tiết kiệm, mà là tiêu xài. Bạn luôn tâm niệm hết tiền thì mình có thể kiếm lại được, nhưng niềm vui một khi đã mất thì không thể lấy lại. May mắn là bạn cũng biết nghĩ, luôn có điểm dừng nên hiếm khi để bản thân rơi vào cảnh tiêu pha quá tay, rơi vào nợ nần và phải nhờ người khác giải quyết hộ.

D. Bạn quả là chúa tiêu hoang, ham vui, lúc nào cũng làm mọi việc mà không bao giờ nghĩ đến hậu quả. Trong chuyện tiền bạc, một khi bạn đã thích, bạn sẵn sàng vung tiền qua cửa sổ để hài lòng bản thân. Kết quả là bạn luôn chi tiêu nhiều hơn số tiền mình có và lâm vào cảnh nợ nần do không biết kiềm chế bản thân.
Có thể bạn quan tâm
Theo Alexandra V/iOne
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC