Đời sống

Trắc nghiệm: Đoán trúng phóc lý do khiến bạn 'sợ yêu'

Chọn chi tiết đầu tiên bạn nhìn thấy trong bức hình này để tìm nỗi bất an lớn nhất khiến bạn không dám yêu.

Trắc nghiệm: Nhìn thấu thế giới nội tâm của bạn qua bài test 'cô gái giấu mặt' / Trắc nghiệm: Thói quen ăn trứng luộc nói lên cách bạn tương tác với mọi người

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

A. Rễ cây

Nỗi bất an của bạn khi bước vào một mối quan hệ yêu đương là lo lắng người yêu có thể nhìn thấu toàn bộ con người mình. Bạn lo họ biết quá nhiều về bạn, có thể đọc vị mọi cảm xúc, suy nghĩ trong lòng, thậm chí có thể thao túng bạn bất cứ khi nào họ muốn.

Bạn là kiểu người khép kín, hiếm khi để lộ tâm tư, cũng không thích ai bước vào cuộc đời mình quá nhanh và dễ dàng. Bạn khó gần, luôn tự tách biệt mình với xã hội. Đó là lý do vì sao bạn luôn tỏ ra lạnh lùng, khép kín với nửa kia. Bạn sợ họ thấu hiểu mình quá, khiến bạn mất cảnh giác và dựa dẫm hoàn toàn vào họ.

B. Một (hoặc hai khuôn mặt)

Nỗi bất an trong tình yêu của bạn chính là sợ mất tự do. Bạn lo ngại người yêu sẽ tham gia vào toàn bộ cuộc sống, trên mọi phương diện, từ những dự định cho tương lai, công việc lẫn đời sống riêng tư. Bạn cũng lo ngại họ sẽ chiếm hữu và kiểm soát bạn, đặt nhu cầu của mối quan hệ lên trên nhu cầu cá nhân của bạn. Không phải bạn ích kỷ, không nghiêm túc với chuyện tình cảm. Chỉ là bạn coi trọng tự do và khoảng trời riêng và không muốn ai đó đến rồi xen vào đời bạn và làm xáo trộn mọi thứ quá nhanh. Quan tâm lẫn nhau là cần thiết, nhưng đôi khi điều này sẽ gây ngột ngạt, không hề lãng mạn...

C. Hai cái cây

Nỗi sợ tiềm ẩn của bạn trong tình yêu chính là bị bỏ rơi. Bạn dường như là người đã quá quen với sống cô đơn, thích dành thời gian riêng tư. Do vậy, bạn sẽ mất một khoảng thời gian dài để quen với việc ai đó bước vào thế giới của mình và cư ngụ ở đó lâu dài. Bạn sợ rằng nếu người ấy nán lại quá lâu, rồi sẽ trở thành một thói quen khó bỏ khiến cuộc sống của bạn trở nên phụ thuộc vào sự xuất hiện của họ. Để rồi nếu lỡ một ngày người ấy biến mất, bạn sẽ vô cùng đau khổ và không thể quên nỗi mất mát này.

Bạn không sợ yêu, nhưng bạn sợ người ấy sẽ ra đi, và khiến bạn phải làm quen lại từ đầu với việc đi một mình. Điều này là một ác mộng với một người ngại thay đổi và thích an toàn như bạn.

D. Đôi bàn tay đang đan vào nhau

Lý do chính khiến bạn sợ hãi trong tình yêu là bị tổn thương, sợ đối phương sẽ phản bội hoặc cắm sừng, khiến trái tim bạn tan vỡ thành hàng nghìn mảnh. Bạn lúc nào cũng lo lắng, bi quan, nhìn đâu cũng thấy tiêu cực, nhất là trong tình cảm.

Ngay khi mới bắt đầu yêu, bạn đã sợ rằng rồi một ngày nào đó, nửa kia sẽ chán ghét, rồi tìm thấy người mới và đá bạn không thương tiếc. Hoặc cũng có thể bạn lo ngại khi yêu, nửa kia sẽ tỏ ra vô tâm, cư xử không ra gì với bạn, khiến bạn cảm thấy ấm ức, thiệt thòi và tủi thân. Bạn sợ thiệt thòi trong tình yêu, rằng mình là người lụy hơn. Bạn không dám cho đi toàn bộ tình cảm, không dám yêu bằng cả trái tim, vì bạn cho rằng, trong tình yêu, ai yêu nhiều hơn, người đó thua.
Theo Alexandra V/iOne
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm