Đời sống

Trắc nghiệm: Người khác 'coi thường' bạn vì điều gì?

Chọn hộp nhạc thủy tinh bạn thích nhất dưới đây!

Trắc nghiệm: Những gì thấy đầu tiên tiết lộ sự thật bất ngờ về con người bạn / Trắc nghiệm: Tuýp kem đánh răng "tố cáo" bản chất thật của bạn

Bạn chọn chiếc hộp nào?

Bạn chọn chiếc hộp nào?

A. Tính xấu ở bạn khiến người khác coi thường hoặc không đánh giá cao, chính là tính khí thất thường, không rõ ràng, cố định. Bạn tính nết trái gió trở trời, động tí là thay đổi xoành xoạch, khiến những người xung quanh không biết đường nào mà lần. Họ thấy bạn khó đoán biết, khó hiểu và cũng không đáng tin cậy. Bởi chỉ có những ai nói 1 là 1, 2 là 2, trước sau như nhau mới đủ quyết đoán và bản lĩnh để làm nên chuyện lớn, cũng như để người ta "tâm phục khẩu phục".

B. Tính xấu khiến người khác coi thường hoặc không đánh giá cao ở bạn, chính là cả nể và quá tử tế. Bạn nhiều khi đóng vai trò như "con sen" trong một tập thể, ai nhờ vả gì cũng giúp đỡ và làm theo yêu cầu của họ. Mục đích của bạn tất nhiên là tốt, bạn rất chân thành và không muốn làm mất lòng ai, chỉ muốn sống vui vẻ và hài hòa với cộng đồng. Nhưng cũng vì như vậy, bạn dễ bị lừa phỉnh, trở thành con rối cho người ta thao túng và lợi dụng. Kẻ xấu sẽ nghĩ bạn ngốc nghếch, ngây ngô hoặc thảo mai, giả tạo. Còn người tốt thì cho rằng bạn quá ngây thơ, khờ khạo và dễ bị thao túng.

C. Tính xấu khiến người khác không "phục" hoặc coi thường ở bạn chính là bạn quá do dự trong hành động. Bạn làm gì cũng cân đo đong đếm thiệt hơn, tính toán quá mức chi li. Bạn tỉ mỉ, nhưng lại chắc lép, và trong suy nghĩ của những ai không ưa bạn, thì bạn rất hẹp hòi, tủn mủn, thậm chí là "kém sang". Bạn thường đi theo sự chỉ dẫn của người khác, luôn cố gắng không để mình bị thua thiệt và có xu hướng "gió chiều nào che chiều nấy", chẳng mấy khi thể hiện được sự quyết đoán. Tất nhiên là với tính cách này, bạn khó lòng leo lên chức lãnh đạo hay đảm nhận những vị trí mang tính quyết định cho cả tập thể. Chính vì vậy, bạn không có cơ hội được mọi người nhìn nhận và đánh giá cao.

D. Tính xấu khiến người khác vừa không ưa vừa coi thường ở bạn chính là bốc đồng, thùng rỗng kêu to. Bạn có thể từng được nuông chiều khi còn nhỏ, có tính cách khá trịch thượng và phách lối, có gì không vừa lòng là làm ầm lên. Hoặc đơn giản là bạn "phổi bò", nóng tính như Trương Phi, hở ra cái gì không vừa ý là nổi giận um xùm, la lối nhặng xị. Hơn nữa, bạn cũng rất dễ bị kích động, ai đó trêu tức là rất dễ bị khích bác, trở thành "trò lố" trong mắt họ. Nói chung, trong mắt thiên hạ, tính cách bạn giống như một đứa trẻ đầy lòng tự ái, còn xanh và non, chưa hiểu sự đời, chưa đủ chín chắn và khôn ngoan để người khác tôn trọng hay khâm phục.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC