Đời sống

Trắc nghiệm: Tật xấu nào đang 'cầm tù' linh hồn và thể xác của bạn?

Hãy chọn chú voi mà bạn thích hoặc thấy thu hút nhất để khám phá điều gì đang khiến cuộc sống hiện tại của bạn trở nên tù túng, bí bách.

Trắc nghiệm: Đo tình cảm cặp đôi qua tư thế ngủ chung / Trắc nghiệm: Con đường sự nghiệp của bạn gặp rào cản nào?

Bạn chọn con voi nào?

Bạn chọn con voi nào?

1. Thiếu tự tin

Thời gian qua, bạn có bao giờ nhắc bản thân phải cố gắng chủ động, quả quyết trong mọi việc của cuộc sống cũng như công việc chưa hay bạn luôn đợi sự giúp đỡ, chỉ dẫn hay là làm theo người khác như một cái máy? Rồi mỗi khi đầy đủ các yếu tố cần và đủ để bạn tiến hành xây dựng mục tiêu thì có phải bạn lại mất hết sự tự tin và còn một chút ỷ lại vào người khác? Khi ấy có phải bạn lại bắt đầu rụt rè, lo ngại và tự suy diễn ra thêm những tình huống xấu khác có thể xảy ra để có lý do trì hoãn mình thực hiện mục tiêu đã đề ra?

Câu trả lời là bạn hiếm khi chủ động và đúng bạn thiếu tin tưởng vào chính bản thân mình. Bạn không tin tự mình có thể làm được mục tiêu mà bạn đã đề ra. Điều đó đã kìm hãm, giới hạn sự phát triển của bạn. Sự thiếu tin tưởng vào bản thân mỗi ngày lại lớn hơn khi mà mọi người xung quanh nói bạn thật thiếu năng lượng hay cho dù khi bạn chủ động cố gắng, mất rất nhiều thời gian, công sức; vất vả để đạt lấy mục tiêu nhưng kết quả không tốt hoặc tốt nhưng không được ghi nhận.

Bạn của tôi ơi, thật là một điều không hay khi linh hồn của bạn đang lên tiếng và nói về sự thiếu tự tin, trì trệ của bạn trong suốt thời gian qua.

Lời khuyên cho bạn là ngay bây giờ bạn hãy tự hứa với bản thân rằng: Bạn sẽ cố gắng hết sức để điều chỉnh lại suy nghĩ và rèn luyện tâm trí để vứt bỏ những suy nghĩ tiêu cực, trì trệ, thiếu tự tin trước kia.

Bạn biết không, linh hồn của bạn nói rằng bạn hoàn toàn có thể từ từ vượt qua chính mình, nhưng ắt sẽ mất nhiều nỗ lực từ phía bạn để bản thân trở nên tự tin hơn, tích cực hơn. Hãy thay đổi ngay thôi! Đừng nản chí bạn nhé! Bạn nhất định làm được!

2. Bao đồng, quá nhiệt tình

Bạn có cảm thấy không thoải mái khi mọi người luôn tập trung, chú ý vào bạn không? Hay bạn có từng cảm thấy bạn luôn luôn đặt lợi ích của mình sau lợi ích của mọi người xung quanh không?

Câu trả lời là có thể bạn sẽ cảm thấy như vậy cho dù bạn không thực sự muốn điều đó. Bạn luôn luôn muốn mọi người xung quanh công nhận mình, yêu quý mình đến mức bạn thật quá tốt bụng và nhiệt tình với mọi người.

Thật là vui khi linh hồn của bạn dường như đang được kết nối khá đúng cách. Linh hồn nhắn gửi rằng bạn chính là một người sinh ra để giúp đỡ, chia sẻ với mọi người xung quanh. Thật tốt và đáng yêu biết bao khi chúng ta biết yêu thương, giúp đỡ mọi người. Nhưng bạn biết không, bạn cũng nên điều chỉnh "hành vi" một chút xíu.

Bạn nhiệt tình, tốt bụng tới mức bạn đang "tệ" với chính mình khi bạn luôn luôn ưu tiên giúp đỡ người khác trước khi giúp đỡ chính mình. Nhiều khi bạn giúp đỡ người khác cho dù người ta chưa mở lời rằng họ cần bạn. Và việc người ta không mở lời cũng khiến bạn bị tổn thương. Bạn quá quan trọng việc người khác nghĩ gì về mình. Việc này kéo dài khiến bản thân bạn mệt mỏi, thất vọng vì không đạt được những mục tiêu khác của chính mình đồng thời tính cách này tạo cơ hội cho những "kẻ xấu" lợi dụng lòng tốt của bạn.

Nhưng không điều gì là không thể thay đổi nếu bản thân ta muốn phải không? Linh hồn của bạn nhắn gửi chủ nhân của nó rằng, từ hôm nay, hãy luôn nhắc nhở bản thân đừng quên sống cho chính mình, hãy hoàn toàn bước vào và nắm lấy nguyện vọng của mình. Nhiệm vụ của bạn là hãy nghĩ thật kỹ xem đam mê, mục tiêu, mong muốn của cuộc đời bạn là gì và rồi giành thời gian, công sức, kỹ năng của mình cho những điều đó.

Đồng thời hãy kìm hãm lại sự "bao đồng", nhiệt thành quá mức với người khác như trước kia, hướng yêu thương đó vào bên trong. Người ta vẫn hay nói "Bạn phải biết yêu thương chính mình thì mới có thể yêu thương người khác đúng cách" phải không nào.

3. Cố chấp, ngại thay đổi

Bạn có đang ở trong một mối quan hệ hay một công việc/sự việc mà nó đã khiến bạn mệt mỏi thời gian dài và cảm thấy bị phụ thuộc, khó dứt ra không?

Rất có thể bạn đang ở trong tình huống này; linh hồn, tâm trí của bạn đang phải chịu sự sợ hãi và nỗi sợ cô đơn khi nghĩ về việc từ bỏ. Rõ ràng bản thân bạn biết rằng tình huống đó không hề tốt cho bạn chút nào nhưng bạn không dám từ bỏ, bạn sợ hãi khi phải thay đổi. Điều đó không có gì là đáng ngạc nhiên cả bởi thói quen của bạn là thà ở trong một mối quan hệ/ sự việc/công việc không tốt lắm còn hơn là không gì cả.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy ngồi lại, không làm gì cả, suy nghĩ và cảm nhận thật kỹ trái tim mình mách bảo điều gì, bạn có đang hạnh phúc không? Trong sâu thẳm tâm hồn, bạn thực sự cần và muốn điều gì? Làm được điều này sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ và quyết đoán, dám thay đổi hơn. Và rất có thể bạn cũng sẽ tìm được "gốc rễ" của nỗi sợ thay đổi, sợ cô đơn bấy lâu của mình để "cắt bỏ" nó.

Linh hồn của bạn đang nhắn gửi tới bạn rằng ngay bây giờ, chính thời điểm này là thời điểm hoàn hảo để bạn chữa lành vết thương đó và học cách buông bỏ, bước đi với sự tự tin, độc lập của chính mình. Hãy lên dây cót và làm ngay thôi nào! Bạn nhất định làm được!

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC