Đời sống

Trắc nghiệm: Thứ gì đang 'giết dần giết mòn' tinh thần và thể xác bạn?

Bạn cảm thấy con vật nào dưới đây giống với tình trạng của mình nhất.

Trắc nghiệm: Chọn chàng trai bạn thích nhất, bật mí tính cách thật sự của bạn / Trắc nghiệm: Bạn muốn thay đổi điều gì để sống tích cực hơn?

Bạn chọn con vật gì?

Bạn chọn con vật gì?

A. Lý do khiến bạn cảm thấy mệt mỏi gần đây là vì bạn lo lắng quá nhiều về tương lai. Trạng thái lo lắng này khiến bạn cảm thấy ngột ngạt, khó thở và bí bách. Bạn lúc nào cũng khiến bản thân bận rộn với những nỗi lo toan, bộn bề. Bạn lo lắng về những sai lầm mình mắc phải, dằn vặt về quá khứ, sợ hãi khi nghĩ tới con đường phía trước, thay vì tận hưởng hiện tại.

Bạn cần kiểm soát cảm xúc của mình, chấp nhận những thất bại trong quá khứ, thách thức rủi ro trong tương lai, và yêu thương chính mình ở hiện tại. Học cách giảm bớt căng thẳng, có như vậy, bạn mới giải tỏa được những bộn bề trong lòng.

B. Lý do khiến bạn đang "chết dần chết mòn" chính là sống quá trách nhiệm, lúc nào cũng âm thầm gánh vác những trọng trách không thuộc về mình. Chính điều này khiến bạn tiêu hao nhiều năng lượng, dẫn tới kiệt quệ về cả thể chất lẫn tinh thần. Hơn nữa, bạn cũng hay có hành vi nhẫn nhịn, dù là bực tức hay bất mãn, bạn cũng kiềm chế không biểu lộ ra. Bạn sợ cãi vã, xung đột và không dám làm phật lòng người khác.

Đừng tự mình nhận mọi trách nhiệm, cũng đừng cho là mình sai. Bạn có lẽ nên cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình, học cách từ chối một cách khéo léo để không phải gánh thêm việc vào mình, và hãy đứng lên nói ra quan điểm của mình khi cần!

C. Bạn lúc nào cũng muốn cải thiện bản thân, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Bạn muốn mình hoàn hảo, mạnh mẽ và cứng cỏi hơn. Dù bạn có động lực và chí tiến thủ, nhưng những trở ngại trên đường đời cộng với giới hạn năng lực khiến bạn chùn bước. Bạn cảm thấy thất vọng về chính mình, thiếu tin tưởng vào chính khả năng của bản thân. Bạn đang phải gồng mình với tới những tiêu chuẩn không phù hợp với sức lực. Chính điều này đang rút cạn năng lượng của bạn.

Có lẽ, bạn cần chấp nhận rằng có những việc mình không thể làm được. Hãy theo đuổi những lĩnh vực phù hợp với chính mình, thay vì cố gắng theo đuổi những thứ không thể với tới. Không ai trên đời này hoàn hảo cả, nhưng bạn có thể yêu thương bản thân một cách hoàn hảo.

D. Khi gặp thất bại, bạn thường đổ lỗi cho tác nhân ngoại cảnh và không ngừng phàn nàn với người khác. Lâu dần, bạn mất dần dũng khí đối mặt với vấn đề. Bạn ngày càng có cái nhìn tiêu cực về mọi vấn đề, hình thành tâm lý tự ti và tự vệ mạnh mẽ. Bạn sợ rằng mình sẽ chẳng thể làm được việc gì ra hồn, do đó, bạn trở nên trì trệ, thụ động và có tư tưởng bám víu. Chính sự "lười nhác" và giậm chân tại chỗ này đang làm tâm hồn và thể xác bạn ngày một "héo mòn".

Ai cũng có điểm mạnh và điểm yếu, đừng như đứa trẻ con chỉ vì vài lần vấp ngã mà trở nên sợ hãi việc tập đi. Bạn cần học cách tự nhìn lại bản thân, chịu trách nhiệm cho những hành động của mình.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC