Đời sống

Trắc nghiệm: 'Tổn thương tinh thần' trong bạn được hình thành bởi lý do nào?

Chọn một con mắt dưới đây để khám phá nguyên nhân gây ra những rắc rối về mặt cảm xúc của bạn.

Trắc nghiệm: Ngôi nhà yêu thích nói gì về ưu khuyết điểm của bạn / Trắc nghiệm: Bật mí quan niệm tình yêu của bạn qua cách chọn trang phục

Bạn chọn con mắt nào?

Bạn chọn con mắt nào?

A. Tổn thương tinh thần của bạn hình thành do bạn thiếu thốn tình cảm, sự khuyến khích động viên từ những người xung quanh ngay từ thuở ấu thơ. Bạn không nhận được sự quan tâm, ấm áp hay bất cứ lời khen, an ủi nào từ gia đình, bạn bè. Họ thậm chí còn có những lời nói, hành vi nghiêm khắc, chê bai hoặc "dội gáo nước lạnh" vào bạn, khiến bạn chẳng còn chút mong đợi gì vào họ nữa. Bạn là người tâm lý không vững vàng, khá mong manh, dễ u sầu, chán nản và tự đẩy mình vào bế tắc. Do đó, bạn luôn cần ai đó ở bên vỗ về, thúc đẩy, bằng không, bạn sẽ rơi vào trạng thái cực đoan.

B. Tổn thương tinh thần của bạn bị gây ra bởi bạn cảm thấy không được người khác tôn trọng. Có rất nhiều người không thèm để ý tới quyền lợi cũng như cảm nhận của bạn. Họ làm ngơ trước mọi ý kiến cũng như lời nói của bạn, thậm chí "chà đạp" bạn một cách tàn nhẫn. Họ tỏ ý coi thường bạn, nghĩ rằng bạn "dễ xơi", và cho rằng bản thân họ "trên cơ" bạn. Bạn tốt tính, hồn nhiên, hay cười, thích làm trò, chơi đùa để tạo bầu không khí vui vẻ cho mọi người. Nhưng bạn không có uy quyền hay tiếng nói do thiếu nghiêm túc, vì thế có người không coi trọng bạn.

C. Tổn thương tinh thần của bạn cấu thành bởi bạn cảm thấy những người xung quanh mình không chân thành với bạn. Dù họ cư xử tốt, thường xuyên chăm sóc bạn, nhưng bạn vẫn cảm nhận được rằng rất ít người thực lòng và sẵn sàng hy sinh vì bạn. Đa số bọn họ đến với bạn vì có mục đích riêng, tư lợi cho bản thân. Thậm chí, sau khi thấy bạn hết vai trò để lợi dụng, nhiều kẻ còn trở mặt, đâm bạn sau lưng hoặc phản bội bạn, có người thì ngấm ngầm hãm hại, ganh tị. Nói chung, có nhiều kẻ xấu "đội lốt" bạn tốt vây quanh bạn, khiến bạn bị tổn thương quá nhiều.

D. Tổn thương tinh thần trong bạn được gây nên bởi vì bạn cảm thấy mình không được đánh giá đúng năng lực. Bạn là người có ngoại hình đẹp hoặc sở hữu tài năng xuất chúng, nhưng hầu như chẳng ai công nhận điều này. Trong đám đông hay khi so sánh với những người xung quanh, bạn luôn "lép vế", bị đánh giá thấp hơn, hoặc không nhận được sự chú ý, khen ngợi như họ. Đa số đám đông sẽ làm lơ bạn, cố ý "dìm hàng" hoặc công kích, phê bình bạn dù bạn có làm tốt đến đâu. Trên sân khấu cuộc đời, bạn chỉ là một bông hoa ven đường, làm nền cho người khác, không thể trở thành nhân vật chính.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC