Đời sống

Trắc nghiệm: Vết thương lòng nào của bạn đang cần được chữa lành?

Chọn một lọ thảo mộc bạn bị cuốn hút nhất dưới đây!

Trắc nghiệm: Nhược điểm lớn nhất của bạn là gì? / Trắc nghiệm: Trí tưởng tượng của bạn phong phú cỡ nào?

Bạn chọn lọ thảo mộc nào?

Bạn chọn lọ thảo mộc nào?

A. Nếu lựa chọn của bạn là tấm thẻ đầu tiên, có khả năng vết thương lòng của bạn là tổn thương trong chuyện tình cảm. Dường như bạn không phải kiểu con cái hay chia sẻ với bố mẹ ngay từ khi bạn còn nhỏ. Hơn thế, bạn và bố mẹ bạn thường có bất đồng và cuối cùng bạn trở thành một đứa trẻ hỗn láo, không biết cách để xử lý cảm xúc của chính mình. Cũng chính bởi vậy bạn thường có xu hướng che giấu và kìm nén cảm xúc của chính mình.

Bạn có lẽ chưa học được cách xử lý cảm xúc của chính mình và điều này đôi khi cản trở tới cuộc sống cũng như công việc của bạn. Nhưng bạn không thể sống với điều này trong suốt cả cuộc đời. Bạn không cần phải kìm nén cảm xúc của chính mình. Xung quanh bạn có rất nhiều yêu quý và sẵn sàng lắng nghe, yêu thương và trân trọng bạn theo cách đúng đắn bạn mong muốn.

Hãy chủ động tìm kiếm sự giúp đỡ để chữa lành vết thương trong quá khứ và cố gắng tìm cách để sống hoà hợp hơn với những người xung quanh mình bạn nhé!

B. Nếu lựa chọn của bạn là tấm thẻ thứ hai, điều này tiết lộ vết thương của bạn là tự áp lực, ép buộc bản thân. Việc bạn xoay xở với mớ cảm xúc hỗn độn đã diễn ra trong một thời gian dài, đó có thể là cảm xúc của bạn với gia đình hay bạn bè, đồng nghiệp. Dường như mọi người luôn yêu cầu bạn sống thật tốt, yêu cầu tài năng, trí tuệ, thành tích học tập hay công việc cao hơn khả năng của bạn... Nói tóm lại vô số điều khiến bạn cảm thấy quá tải, áp lực và từ đó thấy khó khăn với chính mình.

Bạn sẽ không thể xây dựng hạnh phúc nếu như bạn luôn tự ti, thấy bản thân thiếu sót và cần phải sửa chữa. Bạn phải học cách tự tin vào bản thân, học cách quyết đoán, tự yêu chính mình, tận hưởng cuộc sống ngay cả những thiếu sót của mình. Bạn luôn là phiên bản tuyệt vời của chính bạn, học cách chấp nhận chính mình bạn nhé.

C. Lựa chọn tấm thẻ thứ ba, những tổn thương trong quá khứ là vết thương nghiêm trọng nhất của bạn đang cần được chữa lành. Bạn không thể đối phó tốt với tất cả những thất bại bạn đã trải qua trong quá khứ và thay vì tìm cách khắc phục chúng, bạn chỉ đơn giản là xây dựng một bức tường xung quanh bạn để trốn tránh sự bàn tán xung quanh mình. Vấn đề là điều này sẽ không chỉ ngăn chặn những điều xấu mà còn những điều tốt.

Chỉ vì một người hay một việc gì đó đã từng khiến bạn tổn thương hay thất vọng không có nghĩa tất cả mọi việc hay những người khác cũng sẽ làm điều hay có kết quả tương tự. Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ để chữa lành vết thương này. Giải phóng và phá vỡ bức tường phòng thủ, cởi mở hơn với những gì cuộc sống mang đến cho bạn. Hãy học cách đặt niềm tin thêm nhiều lần nữa, kết quả có thể sẽ khiến bạn không thể ngờ đó.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC