Đời sống

Trách vợ không về chăm sóc bố chồng bị bệnh, tôi sửng sốt khi nhìn thấy tờ phiếu khám bệnh trong túi áo của cô ấy

Nhìn tờ phiếu khám kèm giấy siêu âm mà tôi sửng sốt, đứng thần người một lúc vẫn không sao tin nổi chuyện đang diễn ra.

Thấy bố chồng từ phòng ngủ con dâu đi ra, tôi lén lắp đặt camera rồi bật khóc khi thấy hành động của ông / Bố chồng mất, em dâu không về chịu tang còn đưa ra lời thách thức sốc óc

Xin chào chị Hướng Dương,

Vợ đang giận tôi chị ạ, giận đến mức không nói với tôi nửa câu và cũng chẳng ăn món tôi mua về. Hai chúng tôi sống với nhau suốt 4 năm nhưng vẫn không có con. Nỗi thèm khát con cái hiển hiện trong từng câu nói của chúng tôi mà dù cả hai có cố gắng đến đâu vẫn không đem lại kết quả như mong đợi. Tình cảm vợ chồng vì thế mà cũng phai nhạt đi nhiều. Tôi thường dành cho vợ những lời trách cứ vì cả hai rõ ràng đều rất khỏe mạnh, tại sao lại chậm con đến thế.

Mấy hôm trước, bố tôi ngã gãy chân, phải nằm một chỗ. Tôi bảo vợ về chăm sóc bố vì cô ấy đang được nghỉ phép nửa tháng. Thế nhưng vợ lại thẳng thừng từ chối với lí do sức khỏe yếu, không thể chăm sóc được cho một người đang nằm một chỗ. Giận vợ, tôi nói ngay: "Đẻ cũng chẳng đẻ được mà sức khỏe yếu với mạnh cái nỗi gì? Vớ vẩn".

Trách vợ không về chăm sóc bố chồng bị bệnh, tôi sửng sốt khi nhìn thấy tờ phiếu khám bệnh trong túi áo em - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Chúng tôi giận nhau chị ạ. Đêm đó, tôi thấy vợ cứ lúi húi ở phòng làm việc một lúc mới đi ra, vẻ mặt lúc hào hứng vui vẻ, lúc buồn bã. Thấy lạ, canh lúc vợ ngủ, tôi vào phòng làm việc rồi lục lọi trong túi xách của em. Kết quả tôi tìm thấy tờ giấy siêu âm, thai nhi được 6 tuần chị ạ. Nhìn tờ giấy mà tôi bần thần cả người.

Tôi đem giấy siêu âm hỏi vợ trong sự hồi hộp thì cô ấy đáp lại lạnh nhạt: "Chẳng phải anh không tin tôi sức khỏe yếu sao?". Mấy ngày nay, dù tôi làm mọi cách dỗ dành vợ, cô ấy vẫn giận tôi. Cùng là phụ nữ, chị có thể bày cách để tôi xoa dịu tình hình hiện tại với vợ, làm cô ấy vui vẻ hơn không? Tôi sợ vợ giận lại ảnh hưởng đến đứa bé trong bụng quá.(thanhphi...@gmail.com)

Trách vợ không về chăm sóc bố chồng bị bệnh, tôi sửng sốt khi nhìn thấy tờ phiếu khám bệnh trong túi áo em - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

 

Đầu tiên, Hướng Dương xin gửi lời chúc mừng đến vợ chồng bạn bởi sau 4 năm chung sống, cả hai cũng đã có kết quả ngọt ngào. Mong rằng bạn sẽ chăm sóc vợ thật tốt để vợ bạn cảm nhận được tình yêu, sự quan tâm của chồng. Khi đó, cô ấy sẽ có sức khỏe và tinh thần thoải mái, bé yêu trong bụng cũng sẽ phát triển tốt nhất.

Về chuyện vợ giận, Hướng Dương nghĩ bạn nên xin lỗi vợ bởi bạn đã không tin tưởng, lại có lời nói khó nghe, chạm vào vết thương lòng sâu sắc của vợ mình. Có lẽ cô ấy đã bị tổn thương rất nhiều sau câu nói đó của chồng.

Để thay đổi tâm trạng của vợ, ngoài việc dỗ dành, bạn có thể thường xuyên tìm cách nói chuyện. Bạn có thể lựa những chuyện liên quan đến việc mang thai, sinh đẻ để khơi gợi sự hứng thú của vợ. Ngoài ra, bạn hãy đưa vợ đi mua váy bầu, mua sữa bầu và những vật dụng liên quan đến việc mang thai, sinh đẻ. Bạn hãy đối xử với vợ thật nhẹ nhàng và dịu dàng trong cả hành động lẫn lời nói.

Bạn nên làm việc nhà, chia sẻ tâm sự với vợ thường xuyên để cô ấy không cảm thấy tủi thân hay có những tâm trạng tiêu cực vì điều này sẽ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe cũng như sự phát triển của em bé trong bụng. Một khi bạn đủ yêu thương, kiên nhẫn và tin tưởng vợ, cô ấy sẽ nhận thấy điều đó và hết giận chồng thôi.

Thân gửi.

 

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm