Đời sống

Trang điểm kỷ yếu đẹp tự nhiên theo từng khuôn mặt

Mỗi khuôn mặt đều có điểm mạnh riêng của nó, dù có khuôn mặt tròn, vuông hay khuôn mặt xương góc cạnh thì vẫn có thể “tỏa sáng” trong các bức hình kỷ yếu nếu biết cách trang điểm.

6 bí quyết trang điểm giúp bạn trẻ hơn tuổi thật của mình / Bí quyết chọn đồ trang điểm bạn phải biết

Trang điểm kỷ yếu đẹp cho khuôn mặt Oval

Mặt Oval (mặt trái xoan) thường có tỉ lệ phần trán rộng hơn phần cằm, phần má thường bè to và rộng, để khắc phục nhược điểm này tốt nhất chính là chọn phấn nền nâu đánh hai bên hốc má từ thái dương đến góc hàm, sau đó dùng phấn bắt sáng đánh cho phần trán và quanh mũi,phía phần gò má đánh hơi nhô cao lên.

Trang điểm kỷ yếu cho đẹp người có khuôn mặt oral

Trang điểm kỷ yếu đẹp cho người có khuôn mặt oral. Ảnh minh hoạ

Với cách đánh phần nền kết hợp này sẽ giúp cho phần bè rộng tự nhiên thon gọn hẳn và tạo cảm giác tươi tắn trong khi cười. Đồng thời hãy giữ vòm lông mày tự nhiên để làm điểm nhấn cho khuôn mặt.

Màu của mắt và môi tốt nhất không nên dùng màu quá đậm khi trang điểm kỷ yếu đẹp. Tuy nhiên nếu trang điểm ấn tượng cho đôi mắt thì hãy chọn son môi tự nhiên, ngược lại với son môi sẫm màu thì hãy chọn phấn mắt màu thật sáng nhé.

Trang điểm đẹp tự nhiên cho khuôn mặt vuông mùa kỷ yếu

Trang điểm kỷ yếu tự nhiên cho khuôn mặt vuông

Khuôn mặt vuông với kiểu trang điểm kỷ yếu đẹp tự nhiên. Ảnh minh hoạ

Khuôn mặt vuông còn gọi là mặt chữ điền, thường làm hạn chế sự mềm mại, nữ tính. Bí quyết cho các cô nàng mặt vuông khi trang điểm như sau.

 

Khuôn mặt vuông cần được tạo khối khá kĩ lưỡng để giúp "thu gọn" nhữn góc cạnh của khuôn mặt. Dùng phấn nâu đánh hết toàn bộ khuôn mặt. Ngoài ra ở phía dưới mắt hãy dùng phấn nâu đậm màu đánh hất lên thái dương, đánh dọc hai bên xương hàm. Đánh phấn má vào phần trên của gò má rồi dùng phấn màu sang phủ lên trán và mũi. Nếu không thích chỉ dùng một màu phấn nâu đậm thì cũng có thể kết hợp trộn hai màu tối cho lớp nền để gương mặt trông tròn và gọn hơn.

Tỉa lông mày thật mảnh tạo thành hình vòng cung. Dùng màu sáng vùng bóng mắt, vùng đuôi mắt đánh thật đậm. Riêng với đôi môi, không nên vẽ viền môi.

Trang điểm kỷ yếu đẹp với khuôn mặt tròn

Trang điểm kỷ yếu xinh cho khuôn mặt tròn

Trang điểm kỷ yếu xinh đẹp nổi bật cho khuôn mặt tròn. Ảnh minh hoạ

Ưu điểm của người có khuôn mặt tròn là sự hài hòa và thường mang lại cảm giác tươi tắn cho người xung quanh. Nhưng để tạo điểm sáng trên khuôn mặt, nếu không biết cách sẽ trở nên mờ nhạt.

 

Tạo gò má cao chấm đều thái dương bằng phấn nền màu tối. Sau đó chấm tới phần dưới của hai gò má, rồi dọc theo viền hàm dưới. Chú ý là tán đều hai màu phán nền đã sử dụng.

Cằm, mũi, trán là nơi dễ tạo điểm sáng cho khuôn mặt. Nên dùng hai loại phấn nền màu sắc khác nhau, để khuôn mặt trông được dài hơn. Phấn nền màu sáng đánh vào trung tâm của trán, sau đó kéo dọc sống mũi và cằm.Dùng phấn phủ phủ đều sau khi dùng phấn nền sẽ làm khuôn mặt có điểm sáng bởi các hạt óng ánh. Việc này giúp cho người có khuôn mặt tròn không trở nên mờ nhạt khi lên hình.Son môi có thể là điểm nhấn cho khuôn mặt tròn.

Son màu trầm thường giúp khuôn mặt trở nên thon và nhẹ. Còn son môi màu đỏ kết hợp với son bóng sẽ khiến người đối diện luôn bị thu hút bởi điểm nhấn này.

Trang điểm đẹp cho khuôn mặt dài chụp kỷ yếu

Trang điểm kỷ yếu cho khuôn mặt dài đẹp quyến rũ

Khuôn mặt dài đẹp quyến rũ khi trang điểm kỷ yếu. Ảnh minh hoạ

 

Sử dụng phấn nền tối màu ở vùng trán và cằm, màu sáng cho những phần còn lại. Đánh má bằng phấn hồng bắt đầu từ cánh mũi kéo ra ngoài phía mang tai để giúp cho khuôn mặt của trông tròn trịa hơn.

Dùng phấn nền phủ lên da thật khéo léo, tiếp đó là dùng kem. Với kem nền đánh theo chiều ngang, đánh từ dưới bầu bắt ra đến mang tai, sau đó tới cằm. Nên sử dụng phấn nền màu nâu nhạt. Dùng cọ má hồng đánh từ đỉnh gò má kéo ngang tới hai bên mang tai. Chú ý tán đều tay, nếu đánh xéo, khuôn mặt sẽ thon gọn, khi đó đã dài lại càng dài hơn.

Người có khuôn mặt dài nên vẽ lông mày ngang, đường to và bẻ cong ở phần đuôi để thu hẹp chiều dài khuôn mặt. Trong trường hợp này, chân mày cong dễ trở thành "kẻ thù" của khuôn mặt, chúng chỉ làm cho khuôn mặt trở nên dài hơn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm