Đời sống

Trẻ bị dị ứng bột ăn dặm phải làm sao?

Bố mẹ hãy ghi nhớ những điều dưới đây để xử lý khi trẻ bị dị ứng bột ăn dặm nhé.

Công thức làm 7 loại sữa hạt, sinh tố cho bé dưới 1 tuổi ăn dặm / 5 loại rau ít thuốc trừ sâu, mẹ có thể mua cho con ăn dặm

Những trẻ nào dễ bị dị ứng?

Trẻ bị dị ứng bột ăn dặm phải làm sao?

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Trẻ em dưới 1 tuổi – trẻ bắt đầu ăn dặm thường là những đối tượng dễ bị dị ứng nhất vì ở độ tuổi này hệ thống miễn dịch và hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện, nhất là giai đoạn đầu tiên khi bắt đầu tiếp xúc với các loại thức ăn.

Hiện nay tỷ lệ dị ứng ngày càng gia tăng trên thế giới đặc biệt ở trẻ nhỏ. Dựa vào tiền sử bệnh dị ứng của bố mẹ, chúng ta có thể xác định được nguy cơ dị ứng của đứa trẻ ngay khi còn nằm trong bụng mẹ. Ví dụ: Nếu cả hai bố mẹ cùng mắc các bệnh dị ứng thì 50 - 80% con nguy cơ mắc phải.

Trẻ bị dị ứng bột ăn dặm phải làm sao?

Cha mẹ phải làm sao khi gặp vấn đề này? Đây là thắc mắc được nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Câu trả lời là trước tiên, cha mẹ cần hết sức bình tĩnh để tìm hiểu xem liệu những dị ứng đó có phải do bột ăn dặm gây nên không.

Cha mẹ nên nhớ, khi mới bắt đầu cho trẻ ăn dặm, chỉ cho trẻ ăn vài thìa nhỏ thực phẩm nước cháo, nước bột, trái cây nạo. Dần dần cha mẹ mới cho thêm từng loại vào bữa bột, với lượng từng ít một và quan sát cơ thể của trẻ xem có phản ứng gì với loại thức ăn đó hay không. Nếu loại thức ăn đó gây dị ứng thì cha mẹ hãy tạm ngưng việc dùng loại bột đó trong vài tuần, và có thể thử lại một lần nữa với số lượng ít. Nếu dị ứng lặp lại thì cha mẹ cần cho trẻ tránh xa loại thức ăn, loại bột đó là tốt nhất.

 

Với những trẻ bú mẹ hoàn toàn trong những tháng đầu, khi bắt đầu tập cho bú sữa bò, sữa dê, cha mẹ nên thận trọng vì trẻ có thể dị ứng với protein trong các loại sữa này (biểu hiện thường gặp nhất là nổi mẩn đỏ toàn thân, tiêu chảy). Nếu đúng là tình trạng trên, nhất thiết cha mẹ phải thay sữa động vật bằng sữa đậu nành hoặc các loại sữa đã được tách bỏ protein động vật, thay thế bằng protein thực vật.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm