Đời sống

Trẻ dùng nhiều thực phẩm chế biến tăng nguy cơ mắc tự kỷ

Theo một nghiên cứu gần đây, thực phẩm chế biến có thể làm tăng nguy cơ mắc tự kỷ ở trẻ.

Đàn ông mở miệng nói 3 câu này, phụ nữ phải ‘cạch mặt’ ngay lập tức dù có yêu sâu đậm đến mấy / Đừng đổ lỗi tại con nhỏ, chính sự xuề xòa đẩy hình ảnh người phụ nữ đi xuống

Theo đó, một nhóm các nhà nghiên cứu Mỹ đã xác định cónhững thay đổi phân tử xảy ở cáctế bàogốc thần kinh trong não, khi trẻ tiếp xúc với một loại axit cónồng độcao thường có trongthực phẩmchế biến.

Các chuyên gia tại Trường Khoa học Y khoa Burnett (Mỹ) phát hiện,nồng độ axitPropionic (PPA) cao trong não sẽ làm giảm sự phát triển củatế bào thần kinhtrong não trẻ, thậm chí là ở cả thai nhi.


Ảnh minh họa: Internet

Được biết, axit Propionic (PPA) được sử dụng để tăng thời hạn sử dụng các thực phẩm chế biến, giúp ức chế nấm mốc trong phô mai và bánh mì chế biến sẵn.

Các chuyên gia đã bắt đầu nghiên cứu vấn đề này, sau khi phát hiện nhiều trẻ tự kỷ thường bị các vấn đề về dạ dày như hội chứng ruột kích thích.

Trong phòng thí nghiệm, các nhà khoa học phát hiện, các tế bào gốc thần kinh khi tiếp xúc với lượng PPA quá mức sẽ làm hỏng các tế bào theo nhiều cách khác nhau.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC