Đời sống

Trị thấp khớp hiệu quả nhờ 'thần dược' mồng tơi

Mồng tơi công dụng giải nhiệt, nhuận tràng thì loại rau này được ví như “thần dược” giúp hỗ trợ điều trị thấp khớp, đau nhức xương khớp hiệu quả.

Thuốc nhuộm tóc có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú / Húng quế không chỉ là rau mà còn là thuốc quý của Đông y

Rau mồng tơi là loại rau phổ biến, được chế biến trong bữa ăn hàng ngày. Canh mồng tơi là món ăn lý tưởng để giải nhiệt. Nói đến mồng tơi là người ta nghĩ ngay tới nhuận tràng, chống táo bón. Nhưng hiện nay mồng tơi còn được nhiều người ưu chuộng vì giúp hỗ trợ điều trị thấp khớp, đau nhức xương khớp vô cùng hiệu quả.

Trị thấp khớp hiệu quả nhờ canh rau mồng tơi
Trị thấp khớp hiệu quả nhờ canh rau mồng tơi

Theo Healthplus rau mồng tơi có tính hàn, vị chua, tán nhiệt, mất máu, lợi tiểu, giải độc, đẹp da, trị rôm sảy mụn nhọt hiệu quả… rất thích hợp trong mùa nóng. Chứng đau nhức xương khớp, thấp khớp thuộc phạm vi chứng tý.

Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do vệ khí của cơ thể không đủ làm các tà khí phong hàn, thấp và nhiệt xâm nhập vào gân, cơ, xương khớp, kinh lạc dẫn tới sự vận hành của khí huyết tắc lại gây sưng đau các khớp. Đối với người cao tuổi có can thận hư hoặc bệnh tật lâu năm khí huyết giảm sút, xương khớp bị thoái hóa, teo cơ, biến dạng và dính khớp.

Rau mồng tơi đừng bỏ qua nếu bị thấp khớp
Rau mồng tơi đừng bỏ qua nếu bị thấp khớp

Theo báoGiáo dụcmồng tơi giúp trị vết thương, trị đau nhức xương khớp, thấp khớp. Nước cốt từ rau mùng tơi có thể làm mau lành vết bỏng, hầm mùng tơi với chân giò thêm chút rượu để ăn hàng ngày sẽ giúp trị thấp khớp, đau nhức xương khớp vô cùng hiệu quả

Hướng dẫn cách nấu canh móng giò mồng tơi trị thấp khớp, đau nhức xương khớp

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Rau mồng tơi: 1 mớ, móng giò: 1 cái, rượu gạo: 1 chén

Cách chế biến

Bước 1: Đem móng giờ hơ qua trên lửa để làm cháy sạch các sợi lông hoặc có thể dùng dao lam cạo, lột móng và rửa thật sạch.

Bước 2: Cho xương vào nồi, đổ ngập nước, cho 1 thìa muối rồi luộc xơ qua. Khi nước sôi, bạn đem nồi xương đổ nước đi, rửa sạch xương.

Bước 3: Cho chảo lên bếp, phi thơm hành khô với chút dầu ăn và mắn rồi cho xương, hạt nêm, mì chính, muối bột canh vào xào trong 5 phút. Sau đó, đổ nước lạnh sạch vào ninh sôi, vặn nhỏ lửa. Để ninh xương nhanh bạn có thể thêm 1-2 viên đá hoặc nước soda vào nồi.
Trong thời gian ninh xương, nhặt rau mồng tơi, rửa sạch và thái nhỏ theo sở thích.

Bước 4: Khi xương đã chín đều bạn vặn lửa to lên và cho rau mồng tơi vào khoảng 3-4 phút cho nhừ rau. Trước khi nhấc nồi canh xuống, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Cuối cùng hãy đổ 1 chén rượu vào và quấy đều, dùng canh còn nóng.

Mồng tơi không chỉ chữa thấp khớp, đau nhức xương khớp mà còn có nhiều công dụng khác như: Tăng sữa cho sản phụ sau sinh; Thanh nhiệt, giải độc, chữa táo bón; Giúp da tươi nhuận, hồng hào; Chữa khí hư, suy nhược; Chữa yếu sinh lý.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm