Đời sống

Trổ tài làm thịt chiên sốt chua ngọt cho bữa cơm ngon cuối tuần

Thịt chiên sốt chua ngọt là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Những miếng thịt mềm dai, chua chua, ngọt ngọt... sẽ chiều lòng cả gia đình bạn.

Chồng sắp cưới nhận được món quà cưới bí hiểm khiến anh khóc rấm rứt / Từ giờ đến hết năm 2019, 3 cung Hoàng đạo sau sẽ trải qua nhiều sóng gió và thử thách nhất

Cách làm thịt chiên sốt chua ngọt đơn giản

Nguyên liệu sau cho món thịt chiên sốt chua ngọt

400g thịt nạc

1 quả trứng

30ml dầu hào, 15ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa canh bột năng, 2 thìa canh bột mì

1 mẩu gừng

Một ít vừng rang chín

Phần gia vị xốt: 15ml rượu nấu ăn, 30ml nước tương, 45ml giấm, 60g đường trắng.

Cách làm thịt chiên sốt chua ngọt

Bạn đem thịt rửa sạch thái thành miếng vuông nhỏ. Sau đó, bạn cho thịt vào bát, thêm dầu hào, nước tương, rượu nấu ăn, hạt tiêu, bột năng và đập 1 quả trứng vào.


Ảnh minh họa.

Rồi trộn đều thịt rồi cho gừng băm nhỏ vào trộn chung. Ướp thịt khoảng 30 phút. Sau khi ướp thì thêm 2 thìa canh bột mì vào trộn đều cho bột kết dính với thịt.

Empty

Bạn đun nóng dầu ăn trong chảo ở lửa nhỏ, cho thịt vào chiên chín vàng đều rồi vớt ra đĩa.

Empty

Cuối cùng, ổ phần gia vị xốt vào chảo, đun cho xốt hơi sánh lại thì đổ thịt chiên vào đảo đều sao cho thịt được phủ đều xốt. Cuối cùng thêm vừng rang chín vào đảo đều là xong món thịt chiên xốt chua ngon sieu ngon và hấp dẫn.

Empty

Cuối tuần, trổ tài món thịt chiên sốt chua ngọt ăn với cơm ngon và hấp dẫn (Ảnh: Sohu)

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm