Đời sống

Trong bữa cơm, em dâu dằn dỗi quăng đũa bỏ bữa ngay trước mặt bố mẹ chồng làm cả nhà ngao ngán nhìn nhau

Mẹ tôi thì trách em trai tôi không biết đường khuyên bảo vợ từ khi mới cưới. Có thể vì quá chiều chuộng nên em dâu mới được đà bắt nạt chồng.

Top 10 quy tắc làm nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc mà các cặp vợ chồng cần để ý / Nghe hơi sai nhưng vợ chồng vô tư "đánh ủm" trước mặt nhau sẽ có đời sống hôn nhân viên mãn!

Tôi lập gia đình, nhà chồng ở gần nên thi thoảng cũng hay về ngoại chơi. Có chuyện gì, mọi người trong gia đình cũng hay chia sẻ. Kể cả khi em trai tôi lấy vợ, tôi cũng sống rất chan hòa, không để em dâu thấy mình lạc lõng trong gia đình chồng.

Hôm vừa rồi, cả đại gia đình ngồi ăn cơm, em trai tôi vào bếp để lấy lọ muối chấm, em dâu có nhờ chồng lấy luôn hộp giấy ăn. Nhưng lúc sau em trai đi ra chỉ mang theo bát muối chấm. Em dâu tỏ vẻ khó chịu và bực bội. Cô nàng dằn dỗi quăng đũa bỏ lên gác và không ăn cơm cùng cả nhà.

Bố mẹ và chị em tôi nhìn nhau thở dài. Đã kết hôn được 2-3 năm rồi mà em dâu vẫn rất trẻ con, không thay đổi tính nết. Em trai kể rằng đã rất nhiều lần phải dỗ dành, chiều chuộng theo ý của vợ. Tết vừa rồi cậu chàng cũng phải đưa vợ về từ 30 Tết để đón Giao Thừa cùng bố mẹ vợ, đến sáng mùng 2 mới về, mặc dù hai nhà chỉ cách nhau có vài con phố.

Mẹ tôi thì trách em trai tôi không biết đường khuyên bảo vợ từ khi mới cưới. Có thể vì quá chiều chuộng nên em dâu mới được đà bắt nạt chồng. Tôi quyết định ăn cơm xong sẽ lên phòng tỉ tê tâm sự với em dâu.

Em dâu hỗn láo, tôi nhẹ nhàng khuyên nhủ ai ngờ nhận được câu trả lời sững người của cô ấy - Ảnh 1.

Tôi sững người khi nghe câu trả lời của em dâu Ảnh minh họa.

Tôi lên phòng, hết sức nhẹ nhàng khuyên bảo em dâu.Thế nhưng tôi điếng người khi nghe câu trả lời:

- Chị nói xong chưa? Xong rồi thì nghe em nói này. Em chẳng làm gì sai hết. Em cũng không quan tâm người khác nghĩ gì về em đâu. Còn chị đã đi lấy chồng rồi thì lo việc nhà chồng của chị đi, cứ về đây nhiều thế làm gì? Chị không có tư cách gì dạy bảo em. Chị về đi, em buồn ngủ rồi!

Tôi không ngờ đứa em dâu mà tôi từng yêu quý lại có những lời nói hỗn láo như thế. Cứ nghĩ rằng cô ấy sẽ hiểu điều mình muốn nhắc nhở, sẽ biết cách cư xử để cuộc sống thoải mái, và mọi mối quan hệ sẽ trở nên hài hòa hơn. Dù sao cũng chỉ muốn tốt cho vợ chồng em trai, cho bố mẹ đẻ mình. Tôi cũng cảm thấy mối quan hệ chị chồng - em dâu bắt đầu có dấu hiệu rạn nứt. Tôi bối rối quá, giá như mình đừng vội vàng can thiệp vào chuyện riêng của vợ chồng em trai thì mọi việc đã khác.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm