Đời sống

Trong bữa cơm tối, tôi vừa cản mẹ chồng ép chú út lấy vợ đã bị bà đập đũa xuống mâm, cả nhà chồng trách móc lườm nguýt

Tôi nói có gì sai đâu mà cả nhà chồng trách móc, chồng còn quát tôi im miệng, dâu con biết cái gì mà nói. Nghe mà tôi ức tận cổ.

Bộ tranh lật tẩy sự thật về mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu đầy bất ngờ / Với mẹ chồng, tôi chỉ là đứa con dâu nham hiểm

Em chồng tôi năm nay 26 tuổi, đã đi làm 3 năm nay rồi và lương được 15 triệu mỗi tháng. Đây là tôi nghe mẹ chồng khoe như thế.

Mấy hôm trước, trong bữa cơm tối, mẹ chồng giục em ấy lấy vợ. Bà bảo bây giờ công việc ổn định rồi, cũng đã 26 tuổi thì xem người yêu đâu, mang về ra mắt rồi làm đám cưới cho sớm. Bố chồng cũng gật gù bảo tuổi này cũng nên yên bề gia thất cho bố mẹ yên tâm.

Em chồng thì từ chối, bảo rằng chưa có nhà cửa, giờ lấy vợ về mà ở chung cùng cả đại gia đình thì đông người quá. Dù căn nhà chúng tôi đang ở 5 tầng, 5 người lớn và 2 đứa trẻ con, còn dư nguyên tầng 4 và một phòng trên tầng 5. Nhưng ý của em chồng không muốn ở chung, tôi hiểu điều này và cũng rất ủng hộ. Bởi vì sống chung như thế va chạm nhiều rồi lại thành sứt mẻ tình cảm.

Chồng tôi bảo nếu lấy vợ thì thuê nhà ở riêng, gom góp tiền, sau này có mua nhà thì anh chị sẽ giúp chút ít. Nghe thấy mọi người đều giục em ấy lấy vợ, tôi cảm thấy không ổn chút nào nên cũng nêu ý kiến. Tôi bảo: "Bố mẹ giục chú Cường lấy vợ sớm làm gì, đàn ông con trai ở đất thành phố này mà lương dưới 20 triệu thì khoan đã kết hôn".

Trong bữa cơm tối, tôi vừa cản mẹ chồng ép chú út lấy vợ đã bị bà đập đũa xuống mâm, cả nhà chồng trách móc lườm nguýt - Ảnh 1.
Sau hôm đó tới tận bây giờ, bố mẹ chồng vẫn giận tôi. (Ảnh minh họa)

Tôi vừa dứt lời thì mẹ chồng đập đũa xuống mâm cơm, quát bảo tôi biết gì mà nói. Lương 15 triệu là cao rồi, dư sức mà lập gia đình. Chồng cũng mắng tôi im miệng, bảo tôi dâu thì không được ý kiến ý cò.

Tôi ấm ức lắm, không nói gì nữa mà vùi mặt vào bát cơm, ăn xong thì dọn và mặc kệ cả nhà hỉ hả với nhau. Thực ra tôi nói có gì sai đâu? Giờ đàn ông lương 15 triệu, chưa nhà cửa, cưới về hai vợ chồng ở nhà thuê, tiết kiệm để chờ mua nhà thì chỉ khổ thôi, sống mà kinh tế kém thì vợ chồng hục hặc, hạnh phúc được bao lâu? Sao không tính chuyện cố gắng vài năm nữa mà mua nhà xong cưới vợ có phải nhàn tản hơn không? Có cái nhà rồi cũng dễ dàng lấy vợ hơn, nhà gái cũng nể nang hơn, như thế có phải đẹp mặt không?

Sau hôm đó tới tận bây giờ, bố mẹ chồng vẫn giận tôi. Ông thì không nói gì với tôi, tôi vào mời ông ra ăn cơm ông cũng chẳng thèm nghe, chẳng thèm đáp lại một câu. Còn bà thì thỉnh thoảng lại lườm tôi, cứ như thể tôi nói như vậy mang ý khinh thường chú em chồng vậy.

Tôi sai ở đâu hả mọi người? Tôi có nên xin lỗi bố mẹ chồng không? Nhưng xin lỗi thì tôi ấm ức lắm mà cứ để thế này thì giờ tôi như đứa con bị hắt hủi vậy. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm