Trứng là món ăn lành tính nhưng ăn theo cách này cũng thành “độc tố” gây bệnh
Những sai lầm trong ăn uống, tập luyện giảm cân nhất định bạn phải biết / Sai lầm nên tránh nếu bạn có mái tóc mỏng
Người đang sốt
Ăntrứng gàkhi đang sốt sẽ làm nhiệt lượng tăng thêm và không thể phát ra ngoài được, không khác gì "đổ thêm dầu vào lửa" khiến bệnh lâu khỏi. Vì vậy người bị sốt không nên ăn trứng đặc biệt là trẻ nhỏ.
Khi bị sốt, chúng ta nên bổ sung nhiều nước, ăn nhiều rau quả tươi, hạn chế ăn những thực phẩm có nhiều protein.
Người mắc bệnh sỏi mật
Trứng gà chứa hàm lượng đàm rất cao. Trong khi đó, do sự kích thích của các viên sỏi mật trong túi mật, chức năng co bóp của túi mật sẽ yếu dần. Người bị bệnh sỏi mật ăn trứng gà và các thực phẩm giàu đạm khác sẽ khiến túi mật đã bị bệnh lại phải chịu gánh nặng lớn, từ đó có thể gây ra đau đớn, nôn mửa.
Người bị bệnh gan
Hàm lượng mỡ và cholesterol trongtrứng vịtvà lòng đỏ trứng gà rất cao. Trong 100g trứng vịt có chứa 14,7g mỡ, 634mgcholesterolvà chỉ có 13g protein, hàm lượng cholesterol trong lòng đỏ trứng cao tới 1522mg.
Các chất này đều cần trải qua quá trình trao đổi chất tại gan. Việc tiêu thụ những thực phẩm này khiến gan sẽ làm tăng gánh nặng cho gan, không có lợi cho việc hồi phục gan. Do đó, người bị viêm gan, gan nhiễm mỡ nên tránh xa trứng.
Người mắc bệnh tim mạch
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Western (Canada), người mắc bệnh tim mạch nếu ăn nhiều hơn 3 quả trứng/tuần có thể làm các mảng bám ở thành động mạch dày lên. Từ đó, không gian bên trong động mạch sẽ bị thu hẹp khiến máu chảy qua khó khăn hơn, buộc tim phải bơm mạnh hơn để đẩy máu lưu thông trong cơ thể, làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch vàđột quỵ.
Hàm lượng cholesterol cao trong trứng gà cũng không tốt cho người bị bệnh xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành. Nguyên nhân là do cholesterol sẽ làm thu hẹp, tắc nghẽn động mạch vành.
Bệnh tiểu đường
Trứng chứa nhiều chất béo omega-3, cung cấp nhiều protein, vitamin và khoáng chất cho cơ thể nhưng chúng cũng giàu cholesterol và chất béo bão hòa. Đây có thể là những thủ phạm gây ra bệnhtiểu đườngtuýp 2.
Ăn trứng đã chín để qua đêm
Trứng được luộc chín nhưng để qua đêm thì chất dinh dưỡng dồi dào trong lòng đỏ trứng gà có thể sản sinh ra vi khuẩn. Nguyên do là khi luộc trứng, protein đã bị phá hỏng, lại để qua đêm nên giá trị dinh dưỡng sẽ giảm rất nhiều.
Ăn trứng sống tốt hơn ăn trứng chín?
Nhiều người nghĩ rằng ăn trứng sống sẽ mang lại hiệu quả cao hơn trứng đã qua chế biến. Đây là một quan niệm sai lầm, ăn trứng sống sẽ mang lại những mối đe dọa nguy hại cho sức khỏe của bạn.
Trong trứng sống có chứa vi khuẩn Salmonella. Một khi cơ thể đã bị nhiễm Salmonnella sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm như tiêu chảy, co thắt dạ dày, nôn mửa, sốt, mất nước....
Ăn trứng khi đói bụng
Khi bụng đang đói, nếu dung nạp quá nhiều những thực phẩm chứa hàm lượng protein cao như trứng, sữa, thịt… thì protein sẽ bị “áp bức” chuyển hóa thành nhiệt năng và tiêu hao mất, từ đó không thể phát huy tác dụng bồi bổ dinh dưỡng cho cơ thể.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Phát ngại vì mẹ chồng đi ăn cỗ nhà hàng mà gói phần vào túi nilon, ngày tiễn bà về quê, nhìn chiếc làn rách mà tôi bật khóc
Vì sao khách sạn luôn luôn có 4 gối? Chuyên gia 'vạch trần' sai lầm tai hại khi sử dụng
Tử vi ngày 24/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Dậu gặp quý nhân, Tuổi Hợi cẩn trọng trong mọi việc