Đời sống

Trứng luộc ăn vào bữa sáng tốt hơn dùng nhân sâm

Trứng luộc ăn vào bữa sáng tốt hơn dùng nhân sâm mà ít ai ngờ tới - hãy tìm hiểu ngay.

3 loại cá ít dinh dưỡng nhưng nhiều chất độc mà có thể bạn đang ăn chúng mỗi ngày / 7 mẹo uống nước giúp giải độc và chăm sóc sức khỏe cực đơn giản nhưng ít ai làm được

Quả trứng có những thành phần dinh dưỡng gì?

Theo phân tích của Viện Dinh dưỡng Việt Nam, cứ 100 gam trứng cho 150 calo; 65,7g nước; 12g đạm; 10,6g béo; 0,8g đường; 10,9g khoáng chất và vitamin. Chất béo tập trung chủ yếu trong lòng đỏ với các thành phần: triglyceride 62,3%; phospholipid 32,8%; cholesterol 4,9% và một ít aminolipid.

So với nhu cầu hằng ngày (RDI), một quả trứng (trung bình 65 gam) cung cấp được: Calo 74 (4% RDI); Chất đạm 6g (10%); Chất béo 5g (7%) trong đó chất béo bảo hòa 1,5g, chất béo không bảo hòa 2g, chất béo không sinh cholesterol 0,6g, cholesterol 0,212g (71%); Chất đường 0,4g (<1%); Chất khoáng Phốt pho 96mg (8%), Kẽm 0,6mg (4%); Các vitamin: vitaminA 244 IU (6%), vitaminB2 0,24mg (15%), vitaminB6 0,07 mg (4%), vitaminB12 0,65 mcg (8%), vitaminD 18 IU (5%), folate 24 mcg (6%), choline 125mg (25%), lutein-xanthin 166mcg.

Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

Cung cấp đầy đủ năng lượng

Có rất nhiều lý do để bạn chọn ăn trứng mỗi ngày nhất là vào bữa sáng. Bởi vì, trứng có khả năng chống đói tốt hơn so với bánh mì, bánh bao, ngũ cốc. Protein và chất béo có trong trứng có thể cung cấp năng lượng ổn định cho bạn, khiến bạn có cảm giác no lâu hơn.

Phòng bệnh tim mạch

Ăn 1 quả trứng sẽ không làm tăng cholesterol, trứng có chứa một số lượng nhất định cholesterol, nhưng các thành phần trong trứng còn giúp làm giảm cholesterol. Chỉ cần chắc chắn mỗi ngày ăn 1 quả bạn không lo tăng nguy cơ bệnh tim.

Phát triển não bộ

 

Lòng đỏ trứng gà rất giàu choline, làm nhiệm vụ thúc đẩy phát triển não bộ và chức năng não. Choline giúp cải thiện trí nhớ hiệu quả. Vì thế, ăn trứng còn giúp cho đầu óc được thoải mái và khả năng ghi nhớ cao hơn.

Tốt cho thị lực

Trứng rất giàu tyrosine, là vật chất có tác dụng quan trọng trong việc nâng cao khả năng quan sát, tốt cho thị giác của con người. Từ đó giúp bạn đưa ra mọi phản ứng nhanh hơn.

Ngoài ra, hai vật chất kháng ôxy hóa trong trứng là lutein và zeaxanthin, có khả năng bảo vệ mắt tránh được tổn hại của tia tử ngoại. Chúng còn hỗ trợ giảm thiểu nguy cơ mắc chứng đục thủy tinh thể. Một quả trứng cho bữa sáng quả thật cực kỳ có ích cho người làm việc nhiều trên máy tính.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm