Đời sống

Trứng ốp ăn không rất nhạt nhẽo, làm thêm loại nước sốt này đảm bảo hao cơm, ăn một lần nhớ mãi

Món trứng ốp sẽ hấp dẫn hơn nếu bạn biết cách làm loại nước sốt này.

Nguyên liệu

5 quả trứng gà, 2 quả ớt, 3 tép tỏi, 2 cây hành lá.

Gia vị: 30 gram đường, 15ml nước tương, 15ml dầu hào, 30 gram tương cà, 30ml giấm ăn.

Cách làm

Bước 1: Làm nước sốt

trung-op-sot-chua-ngot-01
Làm nước sốt ngon.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể thay đổi lượng ớt.

- Cho tỏi, ớt vào bát, thêm đường, nước tương, dầu hào và tương cà chua và trộn đều.

- Thêm giấm và một lượng nước thích hợp rồi khuấy đều.

Bước 2: Chiên trứng

trung-op-sot-chua-ngot-02

Đun nóng chảo rồi cho một lượng dầu thích hợp vào chảo. Đập trứng vào và chiên ở lửa nhỏ cho trứng se mặt. Làm tương tự với số trứng còn lại. Nếu muốn trứng có hình dạng đẹp, bạn có thể sử dụng các loại khuôn chiên trứng.

 

Nên sử dụng chảo chống dính để trứng không bị sát.

Bước 3: Đổ sốt vào chảo trứng và đun sôi. Đậy nắp chảo và đun nhỏ lửa khoảng 1 phút cho sốt đặc lại là được.

trung-op-sot-chua-ngot-03

Cho trứng ra đĩa, rưới phần nước sốt lên trên vào bỏ thêm chút hành lá thái nhỏ vào là xong.

Món trứng ốp sốt chua ngọt này có hương vị mới lạ, bắt miệng, ăn cùng cơm trắng sẽ rất ngon.

Với nguyên liệu đơn giản, tốn chưa đến 20 phút chế biến mà bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon, cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích rồi. Nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn có thể bỏ ớt trong công thức đi nhé.

 

trung-op-sot-chua-ngot-04

Chúc các bạn thành công với món trứng ốp sốt chua ngọt này.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo